Lionel Messi hoàn thiện hơn

Luis Enrique không thể vui hơn khi Lionel Messi tiếp tục có một trận tuyệt vời nữa khi có 1 quả penalty và 1 quả đánh đầu khi làm khách của Eibar. Messi đã 3 lần sút hỏng penalty trong mùa giải này nhưng anh vẫn không trở về cách sút như cũ là chờ lừa được thủ môn đối phương mới dứt điểm. Anh chủ động ra chân trước, cú dứt điểm đưa bóng lên góc cao khung thành là không thể cản phá nổi.

Lionel Messi ngày càng hoàn thiện hơn

Messi có pha bóng solo qua 4-5 hậu vệ Eibar. Messi không dứt điểm luôn mà chuyền cho đồng đội nên bỏ lỡ một bàn thắng đẹp. Phút 55, Messi đã có bàn thắng thứ 32 ở La Liga mùa này. Anh đánh đầu từ quả đá phạt góc của Rakitic. Đây là lần đầu tiên ở La Liga, Messi đánh đầu ghi bàn trực tiếp từ quả phạt góc. Một Messi ngày càng hoàn thiện để bỏ Cristiano Ronaldo ở lại phía sau. Messi đã có 17 bàn sau 10 trận ở năm 2015. Trong khi đó, Ronaldo mới có 12 bàn.

Có sự cách biệt rất lớn giữa  Eibar và Barcelona. Eibar lần đầ tiên dự La Liga và là đội bóng có sân vận động nhỏ nhất La Liga chỉ với hơn 5 nghìn chỗ ngồi, trong lúc sân Nou Camp của Barcelona là 99 nghìn chỗ ngồi. Ngân sách của Barcelona là 540 triệu euro, còn Eibar chỉ là 16 triệu euro. Tiền bản quyền truyền hình của Barcelona là 140 triệu euro, Eibar chỉ bằng 1/10. Nhà tài trợ ngực áo Qatar Airway trả cho Barcelona 35 triệu euro/năm. Eibar chỉ nhận được 130 nghìn euro/năm từ công ty thép địa phương. Toàn đội Eibar chỉ có 26 bàn ở mùa giải này, trong khi Messi đã có cho riêng anh 32 bàn.

     HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác