Lionel Messi có thể bị FIFA treo giò nếu vấn đề hợp đồng của anh với Barcelona đi sai hướng

SGGPO
Lâm vào thế đường cùng, Josep Maria Bartomeu hy vọng cuộc gặp Lionel Messi vào tối thứ Tư có được kết quả ngoài mong đợi. Theo Catalunya Radio, Chủ tịch Barcelona tin rằng Messi sẽ không còn phải suy nghĩ mà có thể tìm thấy một thỏa thuận tài chính để tránh phải lôi nhau ra tòa.

Messi và Chủ tịch Bartomeu

Messi và Chủ tịch Bartomeu

Bartomeu từ chối để mất trắng Messi

Câu trả lời của Barcelona cho bản fax của Leo Messi rất rõ ràng: CLB từ chối yêu cầu để anh ra đi tự do và hy vọng anh sẽ lùi lại một bước. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, cơ hội anh ở lại ngày càng nhỏ... cho đến khi nói lời từ chối.

Theo tờ Catalunya Radio, ông Bartomeu hiểu rằng quyết định ra đi của thủ quân Barcelona là chắc chắn. Đó là lý do tại sao ông hẹn gặp cầu thủ vào tối thứ Tư tại Camp Nou dể tìm ra lối thoát cho ‘cuộc chiến’ này.

Theo những gì đã nói, điều duy nhất mà chủ tịch Barca mong đợi ở cuộc gặp là làm sáng tỏ vấn đề và tìm kiếm một thỏa thuận kinh tế với Leo Messi để anh có thể ra đi sau cuộc thương thảo bất thành giữa luật sư của Messi và CLB.

Hãy nhớ rằng họ đã bị ràng buộc bởi một điều khoản trong hợp đồng cho phép Messi ra đi tự do vào mùa hè này, nhưng Barca tuyên bố rằng điều này đã hết hạn vào tháng Sáu. Vì sao ư? COVID-19 đã thay đổi tất cả các thời hạn. Sự thật là dù hợp đồng còn kéo dài đến tháng 6-2021, Messi có một đặc quyền được chọn rời CLB vào cuối mùa giải, miễn là anh phải thông bào trước ngày 30-6. Nhưng COVID-19 đã khiến mùa giải kết thúc muộn 3 tháng nên lời thỉnh cầu ra đi của Messi không còn giá trị.

Barca chỉ muốn để Messi ra đi với tư cách là vụ chuyển nhượng đắt giá nhất từ trước đến nay, tức là phải cao hơn cái giá chuyển nhượng 222 triệu euro của Neymar, điều mà luật sư của Messi khẳng định là không thể, nhất là trong một thị trường bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Mâu thuẫn không được giải quyết thì 2 bên sẽ phải ra tòa, đó là điều cả Messi lẫn Barca đều không muốn.

Lời cảnh báo của FIFA

Trong lúc ông Bartomeu đến thuyết phục Messi đồng ý ra đi với cái giá hợp lý thì một quan chức của FIFA đã cảnh báo cẩu thủ về nguy cơ bị treo giò nếu việc thanh lý hợp đồng với Barcelona đi sai hướng.

De Marco, người đại diện của FIFA kể từ năm 2002 giải thích rằng FIFA có thể phải vào cuộc nếu tình hình đi vào bế tắc. Luật sư của Blackstone Chambers nói Sky Sports News :“Nếu ‘cuộc chiến’ kết thúc ở nơi nào đó, rất có thể nó sẽ nằm trong Phòng giải quyết tranh chấp của FIFA vì Messi, là người Argentina, các quy tắc của FIFA sẽ được áp dụng và FIFA có bộ luật và quy tắc riêng của mình”.

“Một khả năng và chắc chắn đó không phải là điểu mà tôi khuyên bất kỳ ai, là một cầu thủ chỉ cần bước ra ngoài và nói: ‘Tôi được quyền đi ra ngoài, vì vậy tôi đang bước ra ngoài’.

“Rủi ro với chiến lược đó là, mặc dù FIFA thông thường sẽ cho phép đăng ký chuyển dời với cầu thủ, nhưng nếu CLB sau đó đưa ra yêu cầu đòi bồi thường, cầu thủ không chỉ phải gánh chịu bồi thường thiệt hại mà còn có khả năng bị cấm thi đấu trong thời hạn 1 tháng theo quy định của FIFA và CLB mới ký hợp đồng với anh ta cũng lãnh hậu quả là bị cấm chuyển nhượng”.

Vài giờ sau khi rời Camp Nou, ông Bartomeu vẫn chưa thông báo kết quả cuộc thương thảo với Messi. Có lẽ ông dành cho cầu thủ thời gian để lựa chọn hướng đi đúng đắn.

TIẾN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

Serie A

Florenzi ký hợp đồng 3 năm với AC Milan

Paolo Maldini kích hoạt kế hoạch mua sắm ở Milan

Sau khi tái ký hợp đồng với AC Milan, Giám đốc Kỹ thuật Paolo Maldini đã lập tức kích hoạt chiến dịch mua sắm cầu thủ cho HLV Stefan Pioli. Bắt đầu bằng Alessandro Florenzi, sau đó là De Ketelaere và Noa Lang.

Bundesliga 1

Ligue 1