Lionel Messi bị kết án 21 tháng tù

(SGGPO).- Ngày 6-7, Lionel Messi đã bị tòa án ở Barcelona, Tây Ban Nha kết án 21 tháng tù giam với 3 tội gian lận thuế. Cha của Messi là Jorge Horacio Messi cũng phải nhận án phạt tương tự. Bản án có thể được kháng cáo lên Tòa án Tối cao Tây Ban Nha.

Ngoài ra, Messi còn phải nộp phạt hành chính khoảng 2 triệu EUR và cha anh phải nộp phạt 1,5 triệu EUR vì những tội này.

Lionel Messi và Jorge Horacio Messi, tại phiên tòa ngày 6-7-2016. Ảnh: REUTERS

Theo luật Tây Ban Nha, bản án tù dưới 2 năm có thể được thi hành dưới hình thức quản chế, nghĩa là Messi và cha có khả năng không phải ngồi tù.

Theo BBC, cha của Messi đã trốn thuế 4,1 triệu EUR (4,5 triệu USD) trong các năm 2007, 2008 và 2009. Messi và cha đã sử dụng các thiên đường thuế ở Belize và Uruguay để che giấu thu nhập từ bản quyền hình ảnh.

Trong suốt phiên tòa hôm nay ở Barcelona, Messi luôn khẳng định rằng mình "không biết gì" về việc quản lý tài chính, chỉ lo "chơi bóng đá".

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mbappe ăn mừng cùng các đồng đội

Pháp - Ba Lan 3-1: Đẳng cấp của Mbape và sự nền nã của Giroud

Pháp là đội tuyển quốc gia duy nhất đang sở hữu những tiền đạo quái dị nhất thế giới. Họ có Karim Benzema, đang chấn thương nên không thể tham dự World Cup, dù đang là Quả bóng Vàng. Họ có Antoine Griezmann, chấp nhận đá lùi dù là trung phong rất bén. Họ còn có Olivier Giroud, tiền đạo “củi” nhất thế giới - nhưng biết cách những ghi bàn thắng cần thiết. Và họ còn có Kylian Mbappe, ngôi sao có thể so sánh với  Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.