Linh tinh, lang tang

- Kiếm thiệt nhiều tiền cho thiên hạ lác mắt, còn bóng đá trẻ đang được bạn bè quốc tế đánh giá cao, trị tiêu cực đến nơi đến chốn không cho nó ngóc đầu, đội tuyển U23 và đội tuyển QG vượt xa tầm khu vực, các giải đấu quốc nội trong sạch, ngon lành… Ố… ô… ố… ô… Áy… ay… áy… ay…. Vê-ép-ép của ngày hôm nay, thấy ngon không anh Năm?

- Ngày nhậm chức nói dữ quá với bao hứa hẹn. Nhưng đến giờ thì tiền chẳng thấy, chuyên môn cũng không được gì, bóng đá trẻ èo uột, những giải đấu nhiều sạn, các đội tuyển mịt mù tương lai, nói lấy cúp khu vực còn không xong chứ ở đó mơ tầm châu Á. Ố… ô… ố… ô… Í… i…í… i… Vê-ép-ép của ngày xa xưa!

- Tui đang sướng với phát biểu của quan chức Vê-ép-ép, sao làm mất hứng vậy?

- Hứng thú con khỉ họ.

- Kỳ cục quá! Đó là tui nhắc lại những gì các ông sếp từng tuyên bố trước bá quan văn võ và bà con cô bác đó.

- Thôi, người dân mình vốn chân chất, có gì nói nấy đi. Xét thấy khả năng làm được thì hãy hứa, chứ ngồi lên ghế rồi nói cho sướng miệng, làm người hâm mộ ngó chừng mà thu hoạch chẳng được gì mang tội lắm!

- Nếu xảy ra chuyện là họ có tội với cấp trên Tổng cục TDTT và Bộ VH-TT-DL, hơi sức đâu mình lo, còn người hâm mộ có bức xúc thời gian rồi cũng sẽ êm xuôi. Hổng thấy từng có biết bao nhiêu vụ xì-căng-đan của Vê-ép-ép ở những nhiệm kỳ trước sau đó cũng lắng dịu hết hả? Anh em người ta làm lãnh đạo, cứ để bốc phét thoải mái, cho có không khí mới làm việc được.

- Nói vậy là hổng xong rồi!

- Mình phải thay đổi cách nghĩ. Dàn lãnh đạo của các nhiệm kỳ trước cứ rúm ró, dúm dúi hay nói cách khác chỉ lo kiếm chác chờ ngày hạ cánh, còn đợt này người ta toàn doanh nhân, tiến sĩ, thạc sĩ… phải rần rần lên mới sướng.

- Được rồi đó. Giờ tui hỏi, trong số các mục tiêu đề ra thì cái nào quan trọng nhất?

- Mục tiêu nào cũng quan trọng.

- Vê-ép-ép đã làm được gì rồi?

- Cái này tui xin đầu hàng, vì thời gian qua lãnh đạo Vê-ép-ép dường như chỉ lo mấy việc linh tinh, lang tang thế nào ấy(!?)

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất