LINE Lite trình làng ở 11 nước

Ngày 5-8, LINE, ứng dụng liên lạc hàng đầu thế giới, giới thiệu ứng dụng LINE Lite, phiên bản rút gọn, tốn ít dung lượng bộ nhớ và dữ liệu hơn so với LINE phiên bản chuẩn.

Tính đến tháng 4 năm 2015, Ứng dụng LINE thu hút hơn 211 triệu người sử dụng mỗi tháng tại 230 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Do vậy, LINE Lite nhẹ hơn 1MB này hứa hẹn sẽ mở rộng cơ hội thông tin liên lạc cho người dùng tại các khu vực mà hệ thống thông tin liên lạc chưa được phát triển hay những người dùng đang sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) phân khúc bình dân.

Với thời gian cài đặt chỉ bằng 1/20 thời gian cài đặt LINE phiên bản chuẩn (khi được cài đặt cùng điều kiện mạng), LINE Lite vẫn mang các tính năng cơ bản như nhắn tin, sticker và chức năng giao tiếp bằng hình ảnh. Người dùng có thể tạo tài khoản mới trên LINE Lite hoặc sử dụng tài khoản LINE có sẵn. Ứng dụng LINE Lite hiện tại chưa bao gồm tính năng gọi điện, gọi điện thoại hình ảnh (video call) và các tính năng khác như dòng thời gian, nên LINE dự định sớm giới thiệu thêm nhiều tính năng mới trong tương lai.

Ứng dụng này sớm được ra mắt tại 11 quốc gia, trong đó có Việt Nam, Ấn Độ, Mexico và Ả Rập Saudi trong đợt đầu tiên. Các quốc gia khác sẽ được hỗ trợ trong tương lai dựa trên nhu cầu của người dùng. LINE Lite muốn tối đa hóa trải nghiệm của người dùng đồng thời hạn chế sự phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng mạng và các thiết bị thông minh. Đây cũng là nỗ lực của LINE góp phần nâng cao dịch vụ cho người dùng LINE trên toàn cầu cũng như giới thiệu LINE đến với nhiều người dùng mới.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.