Light It Up của Schneider Electric: Mang điện đến nông thôn châu Á

Trong 6 năm qua, Schneider Electric, chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa, đã góp phần mang năng lượng điện đến cho 5 triệu người. Mục tiêu trong 10 năm tới là nâng con số này lên tới 50 triệu người. Vì thế, Schneider Electric vừa ra mắt Light It Up, một chương trình xã hội hỗ trợ nông thôn ở châu Á- Thái Bình Dương tiếp cận điện năng, đảm bảo cuộc sống luôn tiếp diễn tốt đẹp với mọi người, ở mọi nơi, mọi thời điểm. Từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 11-2016, các nhân viên của Schneider Electric phân phối hơn 1.800 bộ đèn năng lượng mặt trời LED Mobiya đến 12 nước Bangladesh, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, Pakistan, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, giúp hơn 1.300 gia đình nông thôn được sử dụng điện an toàn.

Ông Damien Dhellemmes, Phó Chủ tịch Chuỗi Cung ứng Toàn cầu, khu vực Đông Á, Nhật Bản- Thái Bình Dương của Schneider Electric, cho biết: Chúng tôi tin rằng sử dụng năng lượng là một quyền lợi cơ bản của con người và mọi người đều có quyền được tiếp cận năng lượng. Tôi rất vui khi dự án này đã kết nối rất nhiều nhà hảo tâm, những người muốn giúp các vùng dân cư hẻo lánh sử dụng điện một cách an toàn, đáng tin cậy, hiệu quả và bền vững. Với chương trình Light It Up, chúng tôi mong muốn chia sẻ một phần những gì mà chiến lược “Đổi mới Công nghệ trên mọi Cấp độ” có thể mang lại đến với các vùng nông thôn hẻo lánh. Chiến lược này của Schneider Electric dựa trên nền tảng và sức mạnh cũng như những khả năng mà Internet of Things có thể mang lại để giúp đổi mới các thành phố, định hình lại các ngành công nghiệp và làm cho cuộc sống phong phú hơn thông qua các sản phẩm được kết nối, kiểm soát biên, các ứng dụng, phân tích và dịch vụ. Thông qua Light It Up, trong năm nay, Schneider Electric trang bị 162 đèn LED dùng năng lượng mặt trời Mobiya tặng làng Kawhmu, Myanmar; tặng 96 đèn Mobiya cho khu đồi Ulaanbaatar, Mông Cổ; 192 đèn Mobiya cho làng Tân Lợi, An Giang; tặng 50 đèn Mobiya cho ngư dân vùng Dreamland Rosario, Cavite, Philippines.

Các sản phẩm đèn LED xách tay và sạc di động sử dụng năng lượng mặt trời Mobiya có khả năng cung cấp ánh sáng trong 48 giờ chỉ với 1 ngày sạc điện bằng năng lượng mặt trời

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.