Giải cầu lông đồng đội nam nữ hỗn hợp vô địch quốc gia - Cúp Động Lực 2009

Liên quân Thái Nguyên/Thái Bình vô địch

Trận chung kết giữa Liên quân Thái Nguyên/Thái Bình và Quân đội diễn ra vào chiều qua tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng khá căng thẳng và kịch tính. Phải đợi đến trận đấu thứ 5 đôi nam- nữ mới quyết định chiến thắng 3-2 thuộc về Liên quân Thái Nguyên/Thái Bình.

Liên quân Thái Nguyên/Thái Bình đoạt ngôi vô địch.

Do mỗi tay vợt được đánh 2 nội dung, nên BHL Liên quân Thái Nguyên/Thái Bình không để Huy Giang đánh tiên phong ở trận đơn nam với Hoàng Hải, mà để Giang tập trung vào 2 nội dung đôi nam và đôi nam-nữ. Vì vậy, Liên quân Thái Nguyên/Thái Bình chấp nhận thua trận đầu khi đăng ký Quang Sơn vào đấu với Hoàng Hải. Và rồi Quang Sơn cũng bỏ cuộc nhằm dưỡng sức đứng cặp với Huy Giang ở nội dung đôi nam. Đây là một cách tính cũng hợp lý, bởi căng sức ra mà đánh thì Huy Giang cũng chưa chắc thắng được Hoàng Hải.

Trận đơn nữ thứ 2, Bình Thơ dễ dàng vượt qua Nhựt Huỳnh 2-0 để cân bằng cách biệt 1-1. Đúng như tính toán, đôi Huy Giang/Quang Sơn đã thắng 2-0 trước Thành Luân/Hồng Quân, giúp đội nhà vượt lên dẫn 2-1.

Tưởng chừng trận đấu sẽ kết thúc sớm với tỷ số 3-1 khi trận thứ tư đôi nữ, Bình Thơ/Hải Vân (Liên quân TN/TB) được đánh giá cao hơn Bé Trâm/Thanh Thủy (QĐ). Tuy nhiên, tay vợt 31 tuổi đã qua thời kỳ sung sức là Thanh Thủy (vừa bỏ TPHCM về đầu quân cho Quân đội) phối hợp rất nhịp nhàng với tay vợt trẻ Bé Trâm. Dù bị dẫn trước 14/21 ở ván đầu, Bé Trâm/Thanh Thủy xuất sắc thắng lại hai ván sau với điểm số 21/19, 21/11, giúp Quân đội cân bằng tỷ số 2-2, buộc phải thi đấu trận đôi nam-nữ quyết định.

Rốt cuộc, Huy Giang/Hải Vân đã vượt qua Thanh Thủy/Hoàng Hải 2-0, giúp Liên quân TN/TB ấn định chiến thắng chung cuộc 3-2, giành chức vô địch.

Trong trận tranh hạng ba, Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng thắng Hà Nội 3-2.

Tin, ảnh: QUANG TRỰC
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Cameron Norrie đăng quang Indian Wells 2021

Indian Wells: Cameron Norrie - người Anh tiếp theo đăng quang trên đất Mỹ

Đánh bại Nikoloz Basilashvili (Georgia) 3-6, 6-4, 6-1 trong trận chung kết đơn nam của Indian Wells - BNP Paribas Open 2021, Cameron Norrie đã trở thành tay vợt người Anh đầu tiên đăng quang ở giải Tiểu Grand Slam trên đất Mỹ, tính cả hệ giải nam lẫn nữ, điều mà ngay cả một “huyền thoại” như là Andy Murray cũng chưa từng làm được…

Các môn khác

Cuộc họp trực tuyến SEAGF vào chiều ngày 18-10.

SEA Games 31 chính thức dời đến tháng 5-2022

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã họp để đại diện các quốc gia thành viên thảo luận về sự chuẩn bị của SEA Games 31 cũng như dự thảo Tuyên bố chung của Bộ trưởng thể thao các nước ASEAN sắp tới.