Giải cầu lông đồng đội nam nữ hỗn hợp vô địch quốc gia - Cúp Động Lực 2009

Liên quân Thái Nguyên/Thái Bình vô địch

Trận chung kết giữa Liên quân Thái Nguyên/Thái Bình và Quân đội diễn ra vào chiều qua tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng khá căng thẳng và kịch tính. Phải đợi đến trận đấu thứ 5 đôi nam- nữ mới quyết định chiến thắng 3-2 thuộc về Liên quân Thái Nguyên/Thái Bình.

Liên quân Thái Nguyên/Thái Bình đoạt ngôi vô địch.

Do mỗi tay vợt được đánh 2 nội dung, nên BHL Liên quân Thái Nguyên/Thái Bình không để Huy Giang đánh tiên phong ở trận đơn nam với Hoàng Hải, mà để Giang tập trung vào 2 nội dung đôi nam và đôi nam-nữ. Vì vậy, Liên quân Thái Nguyên/Thái Bình chấp nhận thua trận đầu khi đăng ký Quang Sơn vào đấu với Hoàng Hải. Và rồi Quang Sơn cũng bỏ cuộc nhằm dưỡng sức đứng cặp với Huy Giang ở nội dung đôi nam. Đây là một cách tính cũng hợp lý, bởi căng sức ra mà đánh thì Huy Giang cũng chưa chắc thắng được Hoàng Hải.

Trận đơn nữ thứ 2, Bình Thơ dễ dàng vượt qua Nhựt Huỳnh 2-0 để cân bằng cách biệt 1-1. Đúng như tính toán, đôi Huy Giang/Quang Sơn đã thắng 2-0 trước Thành Luân/Hồng Quân, giúp đội nhà vượt lên dẫn 2-1.

Tưởng chừng trận đấu sẽ kết thúc sớm với tỷ số 3-1 khi trận thứ tư đôi nữ, Bình Thơ/Hải Vân (Liên quân TN/TB) được đánh giá cao hơn Bé Trâm/Thanh Thủy (QĐ). Tuy nhiên, tay vợt 31 tuổi đã qua thời kỳ sung sức là Thanh Thủy (vừa bỏ TPHCM về đầu quân cho Quân đội) phối hợp rất nhịp nhàng với tay vợt trẻ Bé Trâm. Dù bị dẫn trước 14/21 ở ván đầu, Bé Trâm/Thanh Thủy xuất sắc thắng lại hai ván sau với điểm số 21/19, 21/11, giúp Quân đội cân bằng tỷ số 2-2, buộc phải thi đấu trận đôi nam-nữ quyết định.

Rốt cuộc, Huy Giang/Hải Vân đã vượt qua Thanh Thủy/Hoàng Hải 2-0, giúp Liên quân TN/TB ấn định chiến thắng chung cuộc 3-2, giành chức vô địch.

Trong trận tranh hạng ba, Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng thắng Hà Nội 3-2.

Tin, ảnh: QUANG TRỰC
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Roy Jones đang hướng dẫn kỹ năng xuất quyền cho các võ sĩ nghiệp dư của Nga

Đối thủ của Mike “thép” Tyson - Roy Jones: Ở Nga tôi vẫn chỉ là Roy Jones của thập niên 90, họ rất yêu mến tôi

Ngày mai, Chủ nhật 29-11, Roy Jones và Mike Tyson sẽ cùng “tái xuất giang hồ” và mặt đối mặt trong một trận đấu giao hữu - biểu diễn dự kiến dài 8 hiệp đấu vì mục đích từ thiện. Đây sẽ là lần đầu tiên “Thuyền trường Hook” quay lại sàn đài, kể từ năm 2018. Với Mike “thép”, đây cũng là lần đầu tiên ông “tái xuất” kể từ năm 2005.