Liên quan đến việc các tay vợt bóng bàn TPHCM xin nghỉ: Lãnh đạo Sở VH-TT-DL sẽ gặp mặt các VĐV xin nghỉ

Ngày 2-2, đồng loạt một số tờ báo tại TPHCM nhận được lá đơn xin nghỉ của một số VĐV nam, nữ đội tuyển TP, đội tuyển trẻ và phụ huynh các em gởi lên Ban Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM, Ban Giám hiệu trường Nghiệp vụ TPHCM và BHL đội tuyển TPHCM. Sở dĩ họ làm đơn xin nghỉ đồng loại vì không chịu nổi cách điều hành, cư xử thiếu chuẩn mực của Trưởng bộ môn bóng bàn TPHCM Nguyễn Thị Lành và HLV Trần Tuấn Anh.

Trao đổi với chúng tôi vào tối qua 3-2, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM Nguyễn Hùng cho biết: “Tôi không biết là đơn có vướng lại ở đâu không, nhưng đến tối qua thì vẫn chưa đến tay Ban Giám đốc sở”.

Trong khi đó, nhân vật chính bị chỉ trích trong lá đơn là Trưởng bộ môn bóng bàn TPHCM Nguyễn Thị Lành lên tiếng: “Hiện tại, Ban Giám đốc, Bộ môn, Trường Năng khiếu nghiệp vụ, Phòng Thành tích cao vẫn chưa nhận đơn xin nghỉ nên tôi không thể có ý kiến gì trước khi sự việc sáng tỏ. Những phụ huynh ký vào đơn mà tôi theo dõi qua báo chí không hề theo sát đội tuyển bóng bàn TPHCM thi đấu tại các giải nên không thể nói rằng họ chứng kiến những việc tôi đã làm. Còn những phụ huynh theo sát bóng bàn TP có thể hiểu được cách làm của tôi, thì tôi không cần biện minh”.

Đang đi công tác tại Cà Mau, Giám đốc Sở VH-TT-DL Nguyễn Thành Rum, biết được sự việc thông qua báo chí, đã gọi điện yêu cầu 2 Phó Giám đốc phụ trách ngành TDTT là Phạm Quang Bản và Nguyễn Hùng báo cáo tình hình. Ông Nguyễn Thành Rum cho biết: “Tôi đã chỉ đạo Phó Giám đốc Nguyễn Hùng sắp phụ huynh và VĐV cũng như các bên có liên quan giải quyết vụ việc. Tôi nghĩ trong cách làm của cán bộ mình có gì đó, người ta mới đồng loạt ký tên xin nghỉ như vậy”.

Trong khi đó, Phó Giám đốc Nguyễn Hùng cũng bức xúc trước cách làm của Bộ môn Bóng bàn TPHCM khi lên tiếng: “Nếu phụ huynh muốn gặp Ban Giám đốc, thì phía Bộ môn chỉ cần sắp xếp là được thôi, chứ làm gì khó khăn như vậy”. Theo ông Hùng cho biết, thứ ba tuần sau (ngày 9-2), ban giám đốc sở sẽ mời các phụ huynh cũng như các VĐV nộp đơn xin nghỉ vừa qua đến giải quyết.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên mà giới phụ huynh VĐV và các VĐV bóng bàn TPHCM có những “lấn cấn” với lãnh đạo bộ môn bóng bàn TP. Thiết nghĩ, nếu Sở VH-TT-DL TPHCM không có cách giải quyết triệt để, chắc chắn bóng bàn TPHCM vốn đã đi xuống trong thời gian qua càng trở nên khó khăn hơn. 

QUANG TRỰC

* Thông tin liên quan:

>> Thêm một cú sốc với thể thao TPHCM: Đội tuyển bóng bàn đồng loạt xin nghỉ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Petr Cech từ chỗ thị phạm cho Kepa Arrizabalaga trong các buổi tập, giờ sẽ là một thách thức cho vị trí thủ môn. Ảnh: Getty Images

Chelsea bất ngờ ra hạ sách ở vị trí thủ môn

Trong thời hạn cuối chốt danh sách đội hình 25 cầu thủ chơi tại Premier League vào chiều thứ ba, Chelsea đã có một quyết định đầy bất ngờ ở vị trí thủ môn - vốn là điểm yếu đang lộ rõ nhất của họ ở mùa giải này.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

Khabib nói Poirier quá yếu đuối

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov: Dustin Poirier chứng tỏ sự yếu đối khi chấp nhận đấu Conor McGregor ở hạng bán trung

Thông tin “Gã điên Ailen” Conor McGregor đồng ý quay trở lại lồng sắt bát giác, sẽ tái đấu với “Viên kim cương” Dustin Poirier vào tháng Giêng năm sau đang làm xôn xao dư luận. Trong đó, chính “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov cũng khảng khái đứng ra cho biết, Poirier quá yếu đuối khi chấp nhận đấu ở hạng bán trung với McGregor, và sau đó, McGregor lại quá mặt dày khi đòi tranh đai vô địch với Khabib ở… hạng cân nhẹ!