Liên quan đến việc các tay vợt bóng bàn TPHCM xin nghỉ: Lãnh đạo Sở VH-TT-DL sẽ gặp mặt các VĐV xin nghỉ

Ngày 2-2, đồng loạt một số tờ báo tại TPHCM nhận được lá đơn xin nghỉ của một số VĐV nam, nữ đội tuyển TP, đội tuyển trẻ và phụ huynh các em gởi lên Ban Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM, Ban Giám hiệu trường Nghiệp vụ TPHCM và BHL đội tuyển TPHCM. Sở dĩ họ làm đơn xin nghỉ đồng loại vì không chịu nổi cách điều hành, cư xử thiếu chuẩn mực của Trưởng bộ môn bóng bàn TPHCM Nguyễn Thị Lành và HLV Trần Tuấn Anh.

Trao đổi với chúng tôi vào tối qua 3-2, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM Nguyễn Hùng cho biết: “Tôi không biết là đơn có vướng lại ở đâu không, nhưng đến tối qua thì vẫn chưa đến tay Ban Giám đốc sở”.

Trong khi đó, nhân vật chính bị chỉ trích trong lá đơn là Trưởng bộ môn bóng bàn TPHCM Nguyễn Thị Lành lên tiếng: “Hiện tại, Ban Giám đốc, Bộ môn, Trường Năng khiếu nghiệp vụ, Phòng Thành tích cao vẫn chưa nhận đơn xin nghỉ nên tôi không thể có ý kiến gì trước khi sự việc sáng tỏ. Những phụ huynh ký vào đơn mà tôi theo dõi qua báo chí không hề theo sát đội tuyển bóng bàn TPHCM thi đấu tại các giải nên không thể nói rằng họ chứng kiến những việc tôi đã làm. Còn những phụ huynh theo sát bóng bàn TP có thể hiểu được cách làm của tôi, thì tôi không cần biện minh”.

Đang đi công tác tại Cà Mau, Giám đốc Sở VH-TT-DL Nguyễn Thành Rum, biết được sự việc thông qua báo chí, đã gọi điện yêu cầu 2 Phó Giám đốc phụ trách ngành TDTT là Phạm Quang Bản và Nguyễn Hùng báo cáo tình hình. Ông Nguyễn Thành Rum cho biết: “Tôi đã chỉ đạo Phó Giám đốc Nguyễn Hùng sắp phụ huynh và VĐV cũng như các bên có liên quan giải quyết vụ việc. Tôi nghĩ trong cách làm của cán bộ mình có gì đó, người ta mới đồng loạt ký tên xin nghỉ như vậy”.

Trong khi đó, Phó Giám đốc Nguyễn Hùng cũng bức xúc trước cách làm của Bộ môn Bóng bàn TPHCM khi lên tiếng: “Nếu phụ huynh muốn gặp Ban Giám đốc, thì phía Bộ môn chỉ cần sắp xếp là được thôi, chứ làm gì khó khăn như vậy”. Theo ông Hùng cho biết, thứ ba tuần sau (ngày 9-2), ban giám đốc sở sẽ mời các phụ huynh cũng như các VĐV nộp đơn xin nghỉ vừa qua đến giải quyết.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên mà giới phụ huynh VĐV và các VĐV bóng bàn TPHCM có những “lấn cấn” với lãnh đạo bộ môn bóng bàn TP. Thiết nghĩ, nếu Sở VH-TT-DL TPHCM không có cách giải quyết triệt để, chắc chắn bóng bàn TPHCM vốn đã đi xuống trong thời gian qua càng trở nên khó khăn hơn. 

QUANG TRỰC

* Thông tin liên quan:

>> Thêm một cú sốc với thể thao TPHCM: Đội tuyển bóng bàn đồng loạt xin nghỉ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Quần vợt

Các môn khác