Liên quan đến sự cố trận Đồng Tháp – Hải Phòng: 4 thành viên của đội Hải Phòng bị phạt

Huấn luyện viên, bác sĩ và 2 cầu thủ đội Vicem Hải Phòng đã bị phạt với tổng số tiền 65 triệu đồng cùng đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ có thời hạn do có liên quan đến vụ việc xảy ra trên sân Cao Lãnh vừa qua.

Trọng tài Võ Minh Trí bị cầu thủ Hải Phòng tấn công. Ảnh: D.T.

Mức phạt nặng nhất thuộc về thủ môn Đậu Ngọc Tân khi bị phạt 25 triệu đồng và cấm thi đấu 5 trận kế tiếp; hậu vệ Đinh Tiến Thành bị phạt 20 triệu đồng và cấm thi đấu 4 trận. Đây là hai cầu thủ hăng nhất khi phản ứng trọng tài Võ Minh Trí về tình huống phạt 11m vào phút 72. Trong khi đó, HLV Lê Thụy Hải bị phạt 5 triệu đồng và cấm làm nhiệm vụ trong khu kỹ thuật ở trận kế tiếp, còn bác sĩ Nguyễn Tuấn Giáp cũng không thoát khỏi án phạt với 15 triệu đồng và không được làm nhiệm vụ 4 trận.

Liên quan đến việc điều hành trận đấu này, hai giám sát Đặng Quang Dương và Nguyễn Văn Mùi đều xác nhận trọng tài xử lý đúng các tình huống mà phía Hải Phòng phản ứng. Để phục vụ công tác điều tra các đối tượng chặn đánh trọng tài trên đường cao tốc, trọng tài Võ Minh Trí đã có buổi làm việc với cơ quan an ninh để tường trình lại vụ việc.

° Trọng tài Võ Minh Trí vừa được AFC thông báo lịch làm nhiệm vụ trong thời gian tới. Qua đó, trọng tài Võ Minh Trí (cùng các trợ lý Nguyễn Ngọc Hà, Nguyễn Hoàng Minh và trọng tài thứ 4 Phùng Đình Dũng) sẽ điều hành trận đấu giữa Arbil (Iraq) và Neftchi (Uzkekistan) trong khuôn khổ AFC Cup 2012. Vào đầu tháng 6, trọng tài Võ Minh Trí cùng trợ lý Ngọc Hà làm nhiệm vụ ở bảng D vòng loại U22 châu Á tại Nepal.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác