Liên quan đến nghi vấn trọng tài nhận hối lộ: Trưởng, phó ban trọng tài bị đình chỉ nhiệm vụ

Một ngày sau khi đề nghị cơ quan an ninh vào cuộc, tại buổi họp khẩn của Thường trực VFF vào hôm qua, tất cả đã thống nhất tạm đình chỉ nhiệm vụ với ông Dương Vũ Lâm và Đoàn Phú Tấn, trưởng và phó ban trọng tài, để phục vụ công tác điều tra.

Nhiều sự kiện ảnh hưởng đến uy tín của giới trọng tài ở giai đoạn 1, nhất là vụ việc tố cáo liên quan đến chuyện tiền bạc của một thành viên trong Ban trọng tài trước đây vẫn chưa được xử lý rốt ráo. Nay, đến chuyện “bom tấn” khi cả tổ trọng tài dính vào nghi vấn nhận tiền thì chuyện tạm đình chỉ nhiệm vụ của những “sếp” của ban này là điều tất yếu. Theo đánh giá, nguyên nhân chính dẫn đến việc trưởng và phó ban bị ngưng nhiệm vụ cấp kỳ bởi vụ việc xảy ra từ tháng 3, nhưng Ban trọng tài lại không báo cáo lên VFF mà muốn xử lý nội bộ, cho đến khi tất cả sự việc bị báo chí phanh phui trong những ngày qua.

Mặt khác, giai đoạn hai mùa bóng 2013 vào cuối tuần này sẽ trở lại và lớp tập huấn trọng tài tại Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 13-6. Trước mắt VFF ký quyết định giao nhiệm vụ phụ trách Ban trọng tài cho ông Dương Tấn Hiền.

Liên quan đến bản tường trình của các trọng tài Hải Dương, Đắc Chiến, Mạnh Hà và Việt Hùng, lãnh đạo Tổng cục TDTT và VFF không chấp nhận và yêu cầu làm lại chi tiết hơn.

Sau khi lãnh đạo hai đội Thanh Hóa và HAGL cùng lên tiếng phủ nhận việc đưa tiền cho trọng tài, mới đây đến lượt trọng tài Hải Dương cũng lên tiếng không có chuyện nhận tiền hối lộ. Xem ra tất cả chỉ còn chờ đợi kết luận từ C45.

QUỐC CƯỜNG

- Thông tin liên quan:

>> VFF đã đề nghị cơ quan an ninh vào cuộc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất