Liên hoan Tiếng hát sinh viên, học sinh toàn thành lần 9-2015: “Sắc màu ASEAN”

Chiều qua, tại Hội trường Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM đã khai mạc Liên hoan Tiếng hát dành cho sinh viên, học sinh lần 9-2015 chủ đề “Sắc màu ASEAN”.

Tiết mục của đội tuyển Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương với chủ đề " Việt Nam hai tiếng tự hào". Ảnh: Như Ý

Tham gia liên hoan năm nay có 21 đơn vị tham gia theo 2 bảng A và B. Trong đó: Bảng A với 13 đơn vị tham gia dành cho các trường hệ chính quy tập trung đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng. Mỗi đơn vị đăng ký tham gia một chương trình, gồm 5 đến 7 tiết mục và phải có từ 3 thể loại trở lên, trong đó phải có một tiết mục múa độc lập.  Bảng B với 8 đơn vị tham gia và dành cho học sinh Trung cấp đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo hệ trung cấp, các trường Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề và trường Dự bị đại học.

Thí sinh và các đơn vị tham gia liên hoan ở các thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tứ ca, tốp ca, hợp ca, hợp xướng múa, ca múa, múa. Trong đó, nội dung các chương trình, tiết mục dự thi có liên quan đến chủ đề “Sắc màu ASEAN” như: Ca ngợi vẻ đẹp truyền thống, văn hóa đất nước con người, sự đoàn kết hữu nghị giữa các nước trong khối ASEAN; Các ca khúc nói về sự phát triển, đổi mới, hội nhập của đất nước và các ca khúc về tuổi trẻ, phong trào học sinh, sinh viên.

Ban giám khảo sẽ chọn ra 15 chương trình, tiết mục đặc sắc để biểu diễn trong đêm Gala tổng kết và trao giải thưởng được tổ chức vào lúc 19 giờ ngày 31-12-2015 tại Ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM (Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức).

MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.