Liên đoàn xe đạp Việt Nam sẽ thưởng cua-rơ đoạt huy chương SEA Games 31

SGGPO

Liên đoàn xe đạp & mô tô thể thao Việt Nam đã lên kế hoạch và chắc chắn thực hiện trao thưởng cho những cua-rơ giành kết quả huy chương ngay tại SEA Games 31 lần này.

Cua-rơ Việt Nam chắc chắn sẽ được thưởng nếu giành kết quả huy chương trên sân nhà. Ảnh: MINH CHIẾN

Cua-rơ Việt Nam chắc chắn sẽ được thưởng nếu giành kết quả huy chương trên sân nhà. Ảnh: MINH CHIẾN

“Kế hoạch thưởng cho VĐV của đội tuyển xe đạp trong các nội dung nếu giành được huy chương SEA Games 31 đã được chúng tôi chuẩn bị. Chúng tôi đã kêu gọi được nguồn xã hội hóa cùng đồng hành thưởng cho các cua-rơ. Với Liên đoàn xe đạp & mô tô thể thao thì thưởng sẽ trao luôn tại thực địa ngay khi tuyển thủ về đích và nếu đạt được kết quả huy chương trong nội dung mình thi đấu ở SEA Games 31 để có động viên hiệu quả nhất”, phụ trách bộ môn xe đạp (Tổng cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn xe đạp & mô tô thể thao Việt Nam – ông Nguyễn Ngọc Vũ xác nhận.

Qua tìm hiểu, tiền thưởng (dù không tiết lộ) cũng phải ở mức từ 2 con số trở lên về chục triệu đồng. Các cua-rơ của đội tuyển xe đạp nội dung đường trường nam, nữ chính thức có mặt tại Hòa Bình hội quân vào hôm nay 3-5. Nhóm cua-rơ nam vừa kết thúc giải Cúp truyền hình TPHCM 2022 được kết thúc nghỉ ngơi và di chuyển tới Hòa Bình bắt đầu làm quen sân bãi thi đấu.

Hiện tại, các tổ nội dung địa hình nam và địa hình nữ đã tập tại Hòa Bình hơn nửa tháng vừa qua. Một điều các nhà tổ chức môn xe đạp của SEA Games 31 đang lưu ý tuyệt đối chính là không để các đội đua đối thủ được vào tập và biết sớm đường đua chính thi đấu. Khi các đội có mặt, tất cả chỉ được tập tại khu đường tập và chỉ được làm quen với đường đua chính trước 2 ngày so với thi đấu chính thức theo đúng quy định của ban tổ chức.

Môn xe đạp sẽ có 60 trọng tài tham gia điều hành thi đấu ở cả 2 nội dung đường trường và địa hình, trong đó riêng trọng tài Việt Nam là 54 người. Ngoài ra, Liên đoàn xe đạp châu Á cử 1 giám sát tới Việt Nam làm việc trong thời gian SEA Games 31 tổ chức.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp

Khoảnh khắc đăng quang của U23 Việt Nam tại SEA Games 31

Thầy trò HLV Park Hang-seo đã bảo vệ thành công tấm huy chương vàng (HCV) môn bóng đá nam SEA Games dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và người hâm mộ trên sân Mỹ Đình vào tối 22-5.