Liên đoàn Trượt băng Việt Nam thay đổi tên mới

SGGPO
Tại Đại hội bất thường của Liên đoàn Trượt băng Việt Nam (SFV) nhiệm kỳ I (2018-2023) diễn ra ngày 13-3 theo hình thức trực tuyến tại hai đầu cầu: trường Marie Curie (Hà Nội) và trường Đại học TDTT TPHCM, các đại biểu tham dự đã biểu quyết thông qua việc đổi tên Liên đoàn Trượt băng Việt Nam thành Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam.

Các thành viên trong Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam.

Các thành viên trong Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam.

Theo ông Đặng Hà Việt - Chủ tịch Liên đoàn Trượt băng Việt Nam cho biết, hiện nay có hơn 90% số lượng vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp của trượt băng tốc độ có xuất phát điểm từ môn roller.

Môn roller và trượt băng có nhiều điểm tương đồng về cách thức tập luyện, thi đấu, đội ngũ trọng tài, nên mong muốn bổ sung môn thể thao này vào Liên đoàn. Từ đó, phát triển phong trào, tạo ra sân chơi lành mạnh và bổ ích, đưa bộ môn roller tiến dần tới chuyên nghiệp, và tuyển chọn các VĐV xuất sắc cho đội tuyển trượt băng tốc độ quốc gia.

Liên đoàn Trượt băng Việt Nam thay đổi tên mới ảnh 1 VĐV trượt băng chuyên nghiệp của VIệt Nam.
Trượt băng và roller nếu được tập trung đầu tư bài bản, khoa học chắc chắn sẽ giúp nâng cao thành tích thi đấu của Việt Nam khi tham gia các giải đấu, đồng thời cũng giúp thể thao Việt Nam hội nhập ngày càng sâu, rộng hơn với thể thao khu vực và quốc tế.

Tại Đại hội, Liên đoàn Trượt băng Việt Nam nhất trí bổ sung môn roller vào danh sách các bộ môn trực thuộc, 100% đại biểu tham dự biểu quyết thông qua việc đổi tên Liên đoàn Trượt băng Việt Nam thành Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam, và sửa đổi Điều lệ Liên đoàn.

Liên đoàn Trượt băng Việt Nam thay đổi tên mới ảnh 2 VĐV trượt băng Việt Nam sẽ tham dự nhiều sự kiện thi đấu quốc tế.
Theo báo cáo phương hướng, nhiệm vụ của Liên đoàn Trượt băng Việt Nam giai đoạn 2021-2023, Liên đoàn tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác với các Liên đoàn Trượt băng, Roller Thế giới; Liên đoàn Trượt băng, Roller châu Á… Tập trung hoàn thiện luật thi đấu và giáo trình giảng dạy trượt băng nghệ thuật, trượt băng tốc độ và roller; phát triển chuyên nghiệp phong trào trượt trên băng và trên mặt đất sâu rộng trong cả nước trên cơ sở chú trọng phát triển phong trào tại các địa phương (phấn đấu 10 tỉnh, thành có lực lượng tham gia thi đấu giải đều hàng năm); tìm kiếm những VĐV tài năng để bồi dưỡng, phát triển nhằm tham dự các giải đấu quốc tế; đào tạo đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài có trình độ cao thông qua việc cử tham gia các khóa học quốc tế…

NGUYỄN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Seiko Hashimoto.

Chưa cân nhắc hủy Olympic Tokyo 2020: Sẽ xét nghiệm VĐV hàng ngày, không cho khán giả vào sân

Theo dự kiến, kỳ giải Olympic Tokyo 2020 sẽ khai diễn vào ngày 23-7 tới đây và sẽ diễn ra cho đến hết ngày bế mạc 8-8. Tuy vậy, dư luận và giới mộ điệu vẫn e ngại khả năng Olympic Tokyo sẽ bị hủy bỏ, chứ không phải bị dời lịch như những gì đã xảy ra ở mùa giải năm ngoái. Hôm qua, một thông tin gây hoang mang đã được đưa ra, khiến BTC giải phải “nói lại cho rõ”…

Bóng đá trong nước

Viettel tiếp tục mạch chiến thắng để tạo áp lực lên HAGL. Ảnh: MINH HOÀNG

Giành 3 điểm trước Than QN, Viettel áp sát ngôi đầu

Trận đấu sớm nhất của vòng 10 LS V-League 2021 diễn ra vào tối 16-4 đã khép lại với chiến thắng 2-1 của Viettel trước Than Quảng Ninh. Với 3 điểm giành được trong trận này, Viettel đã cân bằng điểm số với đội đầu bảng HA.GL và làm cho cuộc đua ở tốp đầu ngày càng hấp dẫn.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…

Tốc độ

Nguyễn Trường Tài đi đầu trong màn so tài nước rút. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nguyễn Trường Tài thắng chặng 10 mở ra ưu thế cho TPHCM Vinama

Trong chặng 10 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – HTV Tôn Đông Á 2021 diễn ra vào sáng nay, tay đua Nguyễn Trường Tài xuất sắc cán đích đầu tiên nhận 10 giây thưởng để vươn lên đứng thứ hai bảng tổng sắp, qua đó tạo một thế "tấn công" giành Áo vàng cho TPHCM Vinama.