Liên đoàn Trượt băng Việt Nam thay đổi tên mới

SGGPO
Tại Đại hội bất thường của Liên đoàn Trượt băng Việt Nam (SFV) nhiệm kỳ I (2018-2023) diễn ra ngày 13-3 theo hình thức trực tuyến tại hai đầu cầu: trường Marie Curie (Hà Nội) và trường Đại học TDTT TPHCM, các đại biểu tham dự đã biểu quyết thông qua việc đổi tên Liên đoàn Trượt băng Việt Nam thành Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam.

Các thành viên trong Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam.

Các thành viên trong Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam.

Theo ông Đặng Hà Việt - Chủ tịch Liên đoàn Trượt băng Việt Nam cho biết, hiện nay có hơn 90% số lượng vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp của trượt băng tốc độ có xuất phát điểm từ môn roller.

Môn roller và trượt băng có nhiều điểm tương đồng về cách thức tập luyện, thi đấu, đội ngũ trọng tài, nên mong muốn bổ sung môn thể thao này vào Liên đoàn. Từ đó, phát triển phong trào, tạo ra sân chơi lành mạnh và bổ ích, đưa bộ môn roller tiến dần tới chuyên nghiệp, và tuyển chọn các VĐV xuất sắc cho đội tuyển trượt băng tốc độ quốc gia.

Liên đoàn Trượt băng Việt Nam thay đổi tên mới ảnh 1 VĐV trượt băng chuyên nghiệp của VIệt Nam.
Trượt băng và roller nếu được tập trung đầu tư bài bản, khoa học chắc chắn sẽ giúp nâng cao thành tích thi đấu của Việt Nam khi tham gia các giải đấu, đồng thời cũng giúp thể thao Việt Nam hội nhập ngày càng sâu, rộng hơn với thể thao khu vực và quốc tế.

Tại Đại hội, Liên đoàn Trượt băng Việt Nam nhất trí bổ sung môn roller vào danh sách các bộ môn trực thuộc, 100% đại biểu tham dự biểu quyết thông qua việc đổi tên Liên đoàn Trượt băng Việt Nam thành Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam, và sửa đổi Điều lệ Liên đoàn.

Liên đoàn Trượt băng Việt Nam thay đổi tên mới ảnh 2 VĐV trượt băng Việt Nam sẽ tham dự nhiều sự kiện thi đấu quốc tế.
Theo báo cáo phương hướng, nhiệm vụ của Liên đoàn Trượt băng Việt Nam giai đoạn 2021-2023, Liên đoàn tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác với các Liên đoàn Trượt băng, Roller Thế giới; Liên đoàn Trượt băng, Roller châu Á… Tập trung hoàn thiện luật thi đấu và giáo trình giảng dạy trượt băng nghệ thuật, trượt băng tốc độ và roller; phát triển chuyên nghiệp phong trào trượt trên băng và trên mặt đất sâu rộng trong cả nước trên cơ sở chú trọng phát triển phong trào tại các địa phương (phấn đấu 10 tỉnh, thành có lực lượng tham gia thi đấu giải đều hàng năm); tìm kiếm những VĐV tài năng để bồi dưỡng, phát triển nhằm tham dự các giải đấu quốc tế; đào tạo đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài có trình độ cao thông qua việc cử tham gia các khóa học quốc tế…

NGUYỄN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Seiko Hashimoto.

Chưa cân nhắc hủy Olympic Tokyo 2020: Sẽ xét nghiệm VĐV hàng ngày, không cho khán giả vào sân

Theo dự kiến, kỳ giải Olympic Tokyo 2020 sẽ khai diễn vào ngày 23-7 tới đây và sẽ diễn ra cho đến hết ngày bế mạc 8-8. Tuy vậy, dư luận và giới mộ điệu vẫn e ngại khả năng Olympic Tokyo sẽ bị hủy bỏ, chứ không phải bị dời lịch như những gì đã xảy ra ở mùa giải năm ngoái. Hôm qua, một thông tin gây hoang mang đã được đưa ra, khiến BTC giải phải “nói lại cho rõ”…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Monte Carlo Masters: Ruud loại Fognini, Rublev lật đổ Nadal - Sẽ có nhà vô địch mới kể từ năm 2004

Hàng loạt biến cố đã xảy ra vào ngay sau hôm Novak Djokovic rơi đài. Hai “nạn nhân” mới nhất theo chân Djokovic, không ai khác chính là những tay vợt đã và đang là nhà vô địch của Monte Carlo Masters - Rafael Nadal (từng 11 lần đăng quang) và Fabio Fognini (đương kim vô địch). Andrey Rublev và Casper Ruud cũng đã theo chân Dan Evans, trở thành “sát thủ triệt hạ nhà vô địch”.

Tốc độ

Nguyễn Trúc Xinh ăn mừng chiến thắng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các đội mạnh tạm đình chiến chờ đợi giải quyết ở Hải Vân Quan

Trong chặng 11 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – HTV Tôn Đông Á 2021 chạy 20 vòng quanh Cầu Tràng Tiền – Phú Xuân (Thành phố Huế), các đội mạnh đang tranh chấp các danh hiệu đều “án binh bất động”  nên diễn biến đường  đua chủ yếu dành cho các đội “chiếu dưới” tranh thủ kiếm giải thưởng dọc đường và chặng.