Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đồng ý dời SEA Games 31 đến năm sau

SGGPO
Cuộc họp trực tuyến của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã diễn ra phiên mới nhất và nhất trí với kế hoạch có thể dời lịch tổ chức SEA Games 31-2021.

Đại diện Tổng cục TDTT và Uỷ ban Olymic Việt Nam họp trực tuyến với Liên đoàn thể thao Đông Nam Á.

Đại diện Tổng cục TDTT và Uỷ ban Olymic Việt Nam họp trực tuyến với Liên đoàn thể thao Đông Nam Á.

Cuộc họp tiếp tục thực hiện theo hình thức trực tuyến (online) trong chiều 8-7 với 20 địa biểu của 11 Ủy ban Olympic các quốc gia trong khu vực. Đại diện của Việt Nam là Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT - ông Trần Đức Phấn, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam - ông Hoàng Vĩnh Giang và TTK Ủy ban Olympic Việt Nam - ông Trần Văn Mạnh.

Đại diện các quốc gia đã trao đổi tình hình thực tế về khả năng có thể không tổ chức SEA Games 31-2021 như dự kiến (từ 21-11 tới 2-12) do diễn biến phức tạp của Covid-19, thì chủ nhà Việt Nam cần tìm phương án lùi thời gian sang tháng 4 hoặc 5- 2022. 

Ông Dato Siriwat - Chánh văn phòng SEAGF, người chủ trì hội nghị đã lấy ý kiến các đại diện về phương án không tổ chức SEA Games 31-2021 đúng thời điểm dự kiến và tất cả ủng hộ, nhất trí cao. 

Sau cuộc họp trên, Tổng cục TDTT cùng Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ tổng hợp ý kiến và báo cáo bằng văn bản tới cơ quan Bộ VH-TT-DL để trình Chính phủ nhằm có quyết định cuối cùng và phù hợp nhất về việc tổ chức SEA Games 31-2021. 

Trước đó, cuộc họp đã có 2 lần tổ chức trong các ngày 9-6 và 24-6 để đại diện các quốc gia trong khu vực đưa các ý kiến để góp ý với chủ nhà Việt Nam về phương án và thời điểm thích hợp sẽ tổ chức SEA Games 31-2021 trước diễn biến phức tạp của Covid-19 hiện tại. 

Ở cuộc họp ngày 24-6, đại diện các quốc gia thành viên cũng đưa quan điểm rằng trong trường hợp SEA Games 31-2021 phải lùi thời gian tổ chức qua năm 2022 trước ảnh hưởng của Covid-19 thì chủ nhà Việt Nam nên chọn thời gian thích hợp (tháng 4 hoặc tháng 5).

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đồng ý dời SEA Games 31 đến năm sau ảnh 1 Các thành viên của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á tham dự cuộc họp.
Lãnh đạo Tổng cục TDTT vẫn đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh để tham mưu và đề xuất phương án tổ chức phù hợp với tình hình thực tế. Đại diện của Tổng cục TDTT hiện tại vẫn thực hiện các cuộc họp định kỳ với lãnh đạo Bộ VH-TT-DL để báo cáo công tác chuẩn bị SEA Games 31-2021 cả về chuyên môn thể thao lẫn cơ sở vật chất. 

SEA Games 31-2021 là lần thứ 2 Việt Nam làm chủ nhà một kỳ Đại hội thể thao trong khu vực và dự kiến đưa tranh tài 520 nội dung 40 môn thể thao. Hà Nội là địa điểm chính của SEA Games 31-2021. 

Theo lịch tổ chức được SEAGF dự kiến, SEA Games 2023 do Campuchia làm chủ nhà; SEA Games 2025 tại Thái Lan, SEA Games 2027 tại Brunei và năm 2029 tại Lào.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tuyển Đức giành vé bán kết

Davis Cup Finals: Tuyển Đức vào bán kết nhờ HLV tài năng vốn là “cao thủ nhảy cao” Carlo Thranhardt

Tuyển Đức “không có Alexander Zverev” vẫn sống tốt. Họ vừa đánh bại tuyển Anh với tỷ số sát nút đầy kịch tính 2-1, sau khi Jan-Lennard Struff và bộ đôi Kevin Krawiezt/Tim Putz mang lại các chiến thắng ngược dòng. Tuy vậy, người góp công lớn cho thành công của tuyển Đức tại kỳ giải Davis Cup Finals năm nay lại là HLV Carlo Thranhardt. Ông từng là VĐV nhảy cao lừng danh.

Tốc độ

Nhiều cuộc đua việt dã trong lịch UCI đã bị huỷ hoặc đóng cửa với khán giả

Biến chủng mới Omicron “tàn phá” lịch đấu UCI

Chỉ sau một thời gian ngắn xuất hiện, biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2 đã gây nhiều đảo lộn và ít nhất 8 giải đấu trong hệ thống giải xe đạp việt dã từ nay đến giữa tháng 1-2022 của UCI đã bị huỷ.