Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á chốt lịch thi đấu SEA Games 31 vào ngày 7-12

SGGPO
Hội nghị Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á sẽ tổ chức vào ngày 7-12 và chủ nhà Việt Nam của SEA Games 31 sẽ có những trao đổi cụ thể cùng đại diện các quốc gia trong khu vực về các nội dung chuyên môn tại kỳ Đại hội lần này. 

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á sẽ tiếp tục họp theo hình thức trực tuyến. Ảnh: TC TDTT

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á sẽ tiếp tục họp theo hình thức trực tuyến. Ảnh: TC TDTT

Hội nghị sẽ tổ chức theo mô hình trực tuyến (online) với điểm cầu chính là tại Hà Nội. Nội dung thảo luận dự kiến đưa ra là chương trình và lịch thi đấu 40 môn thể thao chính thức của SEA Games 31 đồng thời chủ nhà Việt Nam sẵn sàng cho cuộc họp khẳng định số thành viên tham dự SEA Games 31 của các quốc gia. 

Theo dự kiến, tại Hội nghị Hội đồng Liên đoàn thể thao Đông Nam Á lần này, chủ nhà SEA Games 31 sẽ đưa thời điểm tổ chức các cuộc họp gồm Hội nghị trưởng đoàn; cuộc họp chuyên môn kỹ thuật của Đại hội trong giai đoạn đầu năm 2022. Đại diện Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật của SEA Games 31 đề xuất có thể tìm phương án tổ chức họp trực tiếp giữa đại diện thành viên các quốc gia dự SEA Games 31 cùng đại diện chủ nhà Việt Nam thay vì họp trực tuyến.

Yếu tố phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn đang được đặt ra ưu tiên hàng đầu nên tại Hội nghị Hội đồng Liên đoàn thể thao Đông Nam Á ở ngày 7-12, đại diện của ban tổ chức SEA Games 31 cũng sẽ chia sẻ các thông tin về tình hình Covid-19 tới các quốc gia.

Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á chốt lịch thi đấu SEA Games 31 vào ngày 7-12 ảnh 1 Lịch thi đấu môn điền kinh sẽ chốt lịch thi đấu tại hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á.
Cách đây không lâu, phiên họp văn phòng Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã tổ chức ngày 18-10 bằng hình thức trực tuyến, đại diện các quốc gia trong khu vực cũng cập nhật kịp thời tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến tại đất nước mình và sự chuẩn bị của các đội tuyển thể thao hướng tới SEA Games 31.

Ở phiên họp này, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT – ông Trần Đức Phấn đã khẳng định, Việt Nam sẽ thông báo trong thời gian sớm nhất về thời gian tổ chức SEA Games 31 tới Văn phòng SEAGF và các Ủy ban Olympic quốc gia sau khi có quyết định chính thức. 

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Kylian Mbappe “quay xe” với Real Madrid để ký mới 3 năm với PSG.

La Liga đứng ra “đòi công bằng” thay cho Real vụ Mbappe

Ban tổ chức giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha tuyên bố sẽ khởi kiện PSG ngay sau khi đội bóng thủ đô nước Pháp xác nhận ký mới 3 năm với tiền đạo Kylian Mbappe, cũng đồng nghĩa chân sút 23 tuổi này không gia nhập Real Madrid như kỳ vọng.

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

Tốc độ