Liên đoàn karate Việt Nam ra mắt ban vận động thành lập

SGGPO

Ban vận động thành lập Liên đoàn karate Việt Nam khóa 1 đã chính thức ra mắt để chuẩn bị hướng tới Đại hội đại biểu nhiệm kỳ đầu tiên.

Thành viên ban vận động thành lập Liên đoàn karate Việt Nam ra mắt.

Thành viên ban vận động thành lập Liên đoàn karate Việt Nam ra mắt.

Trong cuộc làm việc ngày 8-4 tại Quảng Bình, Ban vận động thành lập Liên đoàn karate Việt Nam nhiệm kỳ 1 đã ra mắt với 17 thành viên. Trong đó, nhiều thành viên quan trọng nằm trong ban vận động tham gia công tác vận động thành lập Liên đoàn karate Việt Nam nhiệm kỳ 1 như ông Vũ Sơn Hà (phụ trách bộ môn karate – Tổng cục TDTT), ông Lê Tùng Dương (trưởng bộ môn karate Hà Nội, HLV trưởng đội tuyển quốc gia), bà Phạm Hồng Thắm (Phó phòng TDTT, Cục công tác Đảng và công tác Chính trị, Bộ Công An), ông Ngô Ngọc Quang (Giám đốc Trung tâm huấn luyện TDTT Quân đội), bà Huỳnh Thị Ngọc Phượng (trưởng bộ môn karate TPHCM), ông Vũ Xuân Thành (Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 – Tổng cục TDTT), ông Phùng Văn Hiệp (trưởng đại diện VTV 8 tại Quảng Bình)...

Trước đó, ông Vũ Sơn Hà cho biết, việc thành lập Liên đoàn đối với môn võ karate là điều phù hợp trong sự phát triển và hoạt động rộng rãi của môn thể thao này tại Việt Nam cũng như tăng cường thêm cho công tác tham gia các hoạt động của karate quốc tế. Karate đã là môn thi đấu chính thức tại Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 ngoài ra là môn chính thức tại các kỳ thi đấu Asian Games, SEA Games.

Ban vận động sẽ có nhiệm vụ vận động công dân và tổ chức tham gia vào Liên đoàn karate Việt Nam và hoàn chỉnh hồ sơ xin phép thành lập Liên đoàn cũng như thực hiện đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan đến việc vận động và chuẩn bị thành lập Liên đoàn. Ngoài ra, ban vận động phải định kỳ báo cáo công tác vận động và chuẩn bị thành lập Liên đoàn karate Việt Nam với Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT.

Dự kiến Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 1 của Liên đoàn karate Việt Nam sẽ diễn ra giữa năm nay.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Chương Thị Kiều khó có thể ra sân ở trận gặp Campuchia ngày 7-7

Chương Thị Kiều tái phát chấn thương

Trung vệ số 1 của đội tuyển nữ Việt Nam Chương Thị Kiều đã bị tái phát chấn thương trong chuyến tập huấn tại Pháp. Cô hiện đang trong giai đoạn phục hồi để hy vọng kịp ra sân ở trận đầu tiên của đội nhà vào ngày 7-7 ở AFF Cup nữ 2022.

Bóng đá quốc tế

HLV Galtier đã làm rõ vai trò và bổn phận của Mbappe tại PSG

HLV Galtier: 'Quyết định của tôi không cần thông qua Mbappe!'

Tân HLV Paris Saint-Germain, Christophe Galtier đã bác bỏ những ý kiến xoay quanh quyền lực ngầm của Kylian Mbappe tại Công viên các Hoàng tử. Chiến lược gia người Pháp đồng thời nhấn mạnh Mbappe cũng như các cầu thủ khác, đều phải cống hiến hết mình cho màu áo PSG.

Quần vợt

Novak Djokovic

Wimbledon: “Hạnh phúc, tình yêu, bổn phận và tự trọng” của Novak Djokovic

Novak Djokovic vừa có được 1 chiến thắng ngược dòng kiểu “kinh điển”. Đối đầu với đối thủ trẻ trung giàu khát khao - Jannik Sinner, chịu vô vàn khó khăn khi để thua trước 2 ván đầu với điểm số 5-7 và 6-2, nhưng “Cựu Hoàng” người Serbia vẫn tìm được cách thay đổi cục diện, và thắng ngược 6-3, 6-2, 6-2 trong 3 ván đấu cuối cùng, qua đó giành quyền vào bán kết.

Tốc độ