Liên đoàn bắn súng Việt Nam tổ chức Đại hội ngày 30-6 ?

SGGPO
Dự kiến, Đại hội đại biểu khóa mới (nhiệm kỳ 7) của Liên đoàn bắn súng Việt Nam sẽ diễn ra trong tuần này...

Liên đoàn bắn súng Việt Nam dự kiến tổ chức Đại hội trong tuần này và sẽ bầu ra ban chấp hành mới so với nhiệm kỳ 6 trước đây. Ảnh: TCTDTT

Liên đoàn bắn súng Việt Nam dự kiến tổ chức Đại hội trong tuần này và sẽ bầu ra ban chấp hành mới so với nhiệm kỳ 6 trước đây. Ảnh: TCTDTT

Dự kiến, chương trình làm việc của Đại hội đại biểu Liên đoàn bắn súng Việt Nam khóa 7 (2022-2026) sẽ tổ chức ngày 30-6 tại Hà Nội.

Trước đó, Tổng cục TDTT đã có cuộc làm việc với đại diện Liên đoàn bắn súng Việt Nam về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội với những nội dung chi tiết, cụ thể.

Lần tổ chức này, vấn đề nhân sự của Liên đoàn bắn súng tiếp tục được mọi người quan tâm từ danh sách số ủy viên ban chấp hành cũng như ban thường vụ và các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký của khóa 7.

Tại khóa 6 (2016-2020), doanh nhân Đỗ Văn Bình là người được bầu giữ vai trò Chủ tịch Liên đoàn bắn súng Việt Nam trong khi nguyên phụ trách bộ môn bắn súng (Tổng cục TDTT), nguyên HLV trưởng đội tuyển bắn súng quốc gia là bà Nguyễn Thị Nhung đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký.

Mục tiêu quan trọng mà Liên đoàn bắn súng Việt Nam khóa 6 đề ra là tìm giải pháp đưa môn bắn súng trở thành môn văn hoá, du lịch bắn súng. Đồng thời, phát triển hơn phong trào tập luyện bắn súng thể thao theo chủ trương xã hội hóa thể thao và xây dựng hệ thống đào tạo VĐV, hệ thống tuyển chọn, đào tạo tài năng trẻ trên cả nước...

Một trong những kết quả của Liên đoàn bắn súng Việt Nam cùng các cơ quan chuyên môn liên quan đạt được với môn thể thao này là ở nhiệm kỳ 6 là giành 7 HCV, xếp hạng nhì toàn đoàn tại SEA Games 31 trên sân nhà. Tuy nhiên, ở SEA Games 30 -2019 tại Philippines trước đó, bắn súng Việt Nam thất bại hoàn toàn và lần đầu tiên không giành được tấm HCV nào kể từ khi hội nhập trở lại với thể thao khu vực dù trong đội hình khi đó vẫn còn các xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường ngoài ra không giành được suất trực tiếp dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 mà chỉ được 1 suất mời.

Trước khi Đại hội Đại biểu khóa 7, Tổng thư ký Nguyễn Thị Nhung và ủy viên ban thường vụ Liên đoàn của khóa 6 là HLV Hoàng Xuân Vinh cho biết sẽ không ứng cử tiếp tục ở nhiệm kỳ mới này.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh quảng bá sự kiện UFC 281

“The Last Stylebender” Israel Adesanya: Muốn báo thù “Po Atan” Alex Pereira ở UFC 281 - sau khi thua 2 lần trên sàn kickboxing

“The Last Stylebender” Israel Adesanya từng là một võ sĩ kickboxing khét tiếng vô địch “King in the Ring” ở hạng nặng và hạng bán nặng, cũng từng là kẻ khiêu chiến đai vô địch hạng trung hệ giải Glory Championship. Tuy vậy, trong sự nghiệp đấu kickboxing, Adesanya vẫn đau đáu về 2 trận thua trước đối thủ khó chịu người Brazil - “Po Atan” Alex Pereira…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Robert Lewandowski là nguồn cảm hứng mới của sân “mới” Spotify Camp Nou.

Barca gây ấn tượng mạnh nhất trước mùa giải mới

“Barca này thật đáng sợ” là một tiêu đề của nhật báo thể thao Marca vào thứ hai, trong khi dòng tiêu đề trên trang nhất của tờ Sport là “Ngoạn mục”… Có thể thấy những chuyển động quá ấn tượng của Barcelona mùa hè này đang tạo nên sự phấn khích trước thềm mùa giải mới.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam sẽ là chủ lực của đội tuyển Việt Nam

Việt Nam quyết tâm thăng hạng

Trong cuộc họp báo vào trưa nay tại Tây Ninh, HLV đội tuyển quần vợt Việt Nam Trần Quốc Phong cho biết toàn đội sẽ quyết tâm thi đấu tốt ở vòng loại giải quần vợt Đồng đội Quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực Châu Á - Thái Bình Dương 2022 để giành vé thăng hạng lên nhóm 2.

Tốc độ