Lịch sử gọi tên bóng chuyền nữ Hậu Giang

SGGPO

Hai trận chung kết của giải đã kết thúc qua đó Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) chọn được 2 đội bóng mới thăng hạng sẽ dự giải VĐQG 2018 vào năm sau.

Đội bóng chuyền nữ Hậu Giang sẽ dự giải VĐQG năm 2018. Ảnh: HỒNG NHUNG.BHG

Đội bóng chuyền nữ Hậu Giang sẽ dự giải VĐQG năm 2018. Ảnh: HỒNG NHUNG.BHG

Tối 22-9 tại NTĐ tỉnh Bến Tre, vòng chung kết giải hạng A toàn quốc năm nay chứng kiến 2 trận chung kết cuối cùng giữa Hậu Giang – Hà Nội (nữ) và Bến Tre – Cảnh sát Cơ động (nam).
Cuộc so kè giữa nữ Hậu Giang và Hà Nội ít nhiều mang lại sự hồi hộp cho những người yêu bóng chuyền vùng Đồng bằng sông Cửu Long bởi các cô gái Hậu Giang chưa phải những người nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, quyết tâm của HLV Phạm Văn Tài cùng các học trò được cụ thể hóa bằng chiến thắng 3-0 trước Hà Nội qua đó xếp nhất bảng nữ tại giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2017.
Vị trí nhất nữ đồng thời giúp đội nữ Hậu Giang thăng hạng dự giải bóng chuyền VĐQG năm 2018. Đây là lần đầu trong lịch sử, bóng chuyền Hậu Giang lên chơi tại giải cao nhất của bóng chuyền quốc gia.
Được biết, đội bóng chuyền nữ Hậu Giang mới hoạt động từ năm 2009.
Ở bảng nam, cuộc đấu chung kết giữa Bến Tre (chủ nhà) và Cảnh sát Cơ động đã diễn ra nẩy lửa. Với sự mạnh mẽ từ cặp chủ công Lê Bình Giang và Quản Trọng Nghĩa, đội bóng của HLV Hoàng Trường Sinh (Cảnh sát Cơ động) sớm có chiến thắng trong ván đầu.
Ván thứ 2, HLV Mai Văn Điều (Bến Tre) củng cố lại đội hình và các cầu thủ như Hoàng Lam, Minh Nhuần, Trường An hiệu quả hơn nên đội chủ nhà giành lại chiến thắng để cân bằng thế trận.
Hai đội cứ thế bám đuổi để trận chung kết phải bước vào ván 5 mới phân định được kết quả. Trong ván 5, cầu thủ của Cảnh sát Cơ động mắc lỗi nhiều nên thua điểm qua đó nhận kết quả thua chung cuộc 2-3 trước đối thủ.
Thắng tại chung kết, nam Bến Tre có suất thăng hạng chơi giải VĐQG năm 2018. Thêm một lần nữa (giống giải hạng Nhất năm 2016), bóng chuyền nam Cảnh sát Cơ động dù rất quyết tâm và “máu” suất lên chơi giải VĐQG nhưng chưa thành hiện thực.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu thủ bóng chuyền nam Hà Nội có mức lương thấp nhưng vẫn nỗ lực thi đấu vì màu cờ sắc áo. Ảnh: T.THẢO

Bóng chuyền Hà Nội tìm nguồn lực dài hơi để vượt khó

Kết quả tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022 đã là một kỷ niệm đẹp với bóng chuyền nam Hà Nội nói riêng và bóng chuyền thủ đô nói chung. Trước mắt, các nhà quản lý của môn này đang nỗ lực tìm được nguồn xã hội hóa đồng hành thì sẽ đỡ vất vả hơn.