Lịch đá dồn của AFC Cup có thể ảnh hưởng đến LS V-League 2021

SGGPO

Trong tuần sau, Công ty VPF sẽ chờ sự hồi âm của các CLB về kế hoạch thi đấu giai đoạn còn lại của mùa giải 2021 để định hình sớm lịch thi đấu, cụm sân nào. Bên cạnh đó còn hồi hộp chờ AFC xác định kế hoạch tổ chức của vòng bảng AFC Cup 2021.

CLB Hà Nội chưa đủ quân ở thời điểm hiện tại do nhiều cầu thủ cách ly cùng đội tuyển quốc gia. Ảnh: HNFC

CLB Hà Nội chưa đủ quân ở thời điểm hiện tại do nhiều cầu thủ cách ly cùng đội tuyển quốc gia. Ảnh: HNFC

Theo kế hoạch ban đầu, AFC Cup 2021 được khởi tranh vào cuối tháng 6. Trong đó 2/3 bảng của khu vực Đông Nam Á diễn ra tại Singapore. Bên cạnh bảng còn lại có sự tham dự của CLB Hà Nội thì chưa xác định được địa điểm thi đấu do không có CLB nào ở bảng này đứng ra xin đăng cai theo hình thức thi đấu tập trung. 

Hai tuần trước ngày giải khai mạc, Singapore bất ngờ trả lại quyền đăng cai cả hai bảng do tình hình dịch Covid-19 tái bùng phát ở quốc gia này. Tình hình trên làm AFC bị động trong việc tổ chức và tính đến phương án cuối cùng là mời các CLB Indonesia đứng ra đăng cai cả 3 bảng, nếu không có được cái gật đầu thì khả năng 3 bảng khu vực Đông Nam Á của AFC Cup 2021 có thể bị huỷ. 

Lịch đá dồn của AFC Cup có thể ảnh hưởng đến LS V-League 2021 ảnh 1 Thậm chí CLB Hà Nội lâu nay còn chưa biết sẽ dự AFC Cup 2021 ở đâu

 Điều mà Công ty VPF và Ban điều hành các giải chuyên nghiệp Việt Nam 2021 lo ngại là nếu AFC Cup vận hành vào khoảng tháng 7 hay 8 thì sẽ khó cho kế hoạch của LS V-League 2021 nếu được trở lại vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Bởi nếu sang Indonesia dự giải, khi trở về thì cầu thủ hai đội Hà Nội FC và Sài Gòn FC sẽ cách ly tối thiểu 7 ngày theo như quy định, rồi thêm 7 ngày cách ly ở nhà. Đó là chưa tính đến việc họ cần thêm thời gian để tập lấy thể lực sau khi hết thời hạn cách ly. Chắc chắn sẽ lại làm đảo lộn lịch thi đấu LS V-League. 

 Mới đây, CLB Hà Nội sau khi ra sân tập lại vào ngày 26-6, lãnh đạo CLB đã cho đội nghỉ thêm 10 ngày để chờ đủ quân số do nhóm đông trụ cột vừa thực hiện thêm 7 ngày cách ly tại TPHCM cùng đội tuyển quốc gia. 

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.