L’Equipe trao tặng giải thưởng “Nhà thể thao của năm”: Bolt và Serena được vinh danh

L’Equipe trao tặng giải thưởng “Nhà thể thao của năm”: Bolt và Serena được vinh danh

Với những màn trình diễn ấn tượng của mình trong mùa giải 2012, Usain Bolt (Jamaica, điền kinh) và Serena Williams (Mỹ, quần vợt) liên tục chinh phục trái tim của những người yêu mến thể thao trên toàn thế giới. Bộ đôi này vừa giành thêm các danh vị khác - đó là các giải thưởng do tờ Nhật báo thể thao Pháp L’Equipe trao tặng. Tờ báo thể thao uy tín hàng đầu thế giới này đã bình chọn “Tia chớp” Bolt là “Nhà thể thao nam của năm”, và Serena là “Nhà thể thao nữ của năm”.

L’Equipe trao tặng giải thưởng “Nhà thể thao của năm”: Bolt và Serena được vinh danh ảnh 1

Usain Bolt

Trong quá khứ, Bolt cũng đã từng 2 lần giành được giải thưởng “Nhà thể thao nam của năm” do tờ L’Equipe trao tặng. Đó là vào năm 2008 và năm 2009, khi mà anh thi đấu cực kỳ xuất sắc ở Olympic Bắc Kinh 2008 và ở giải điền kinh VĐTG Berlin 2009. Còn ở trong năm nay, với 3 tấm HCV giành được ở Olympic London 2012, Bolt hoàn toàn xứng đáng được L’Equipe vinh danh lần thứ 3. Bolt tỏ ra khá thoải mái khi cho biết trên kênh truyền hình L’Equipe 21: “Đây là một mùa giải thật tuyệt vời! Tôi đã lao động cật lực để tái diễn chiến thắng. Quả là một sự hài lòng thật sự và là một vinh dự lớn lao khi bảo vệ thành công các danh hiệu của mình. Còn giờ đây, tôi đang hướng tầm mắt đến Olympic Rio de Janeiro 2016 để có thể phá vỡ thêm… vài kỷ lục khác!”.

Về phần mình, người ta đã nhắc đến quá nhiều những thành tích ấn tượng của Serena trong mùa giải năm nay. Cô gái 31 tuổi người Mỹ đã chứng tỏ mình ở một đẳng cấp khác hẳn so với những tay vợt mạnh nhất thế giới ở thời điểm này. Vì thế, chẳng có gì đáng phải bàn cãi khi Serena nhận được kỷ niệm chương “Nhà thể thao nữ của năm” từ tay của Martina Hingis. Còn các giải thưởng “Nhà thể thao nam và nữ” của nước Pháp thuộc về Teddy Riner (judo), và Camille Muffat (bơi lội)…

TIỂU PHI

Tin cùng chuyên mục