Leo Messi được đề cử cho giải thưởng của Sports Illustrated

VĐV của năm

Năm 2015 là một năm tuyệt vời đối với Messi. Bên cạnh việc giành được cú ăn ba vĩ đại với FC Barcelona thì trên phương diện cá nhân, những thành công của anh là không thể phủ nhận. Và mới đây, anh đã có tên trong danh sách 12 ứng cử viên cho giải thưởng "VĐV của năm" của tờ Sports Illustrated. Cuộc bầu chọn sẽ diễn ra online và kết quả sẽ được công bố vào ngày 14-12.

6 ƯCV nam, 4 ƯCV nữ, 1 CLB và 1 chú ngựa

Ngôi sao của Barca xuất hiện trong 1 danh sách đề cử khá thú vị, và 1 ƯCV thậm chí không phải là con người. Bên cạnh Messi còn có 5 ƯCV nam nữa, đó là: Usain Bolt (điền kinh), Novak Djokovic (tennis), Jordan Spieth (golf), Thomas Davis (bóng bầu dục) và Stephen Curry (bóng rổ). Không chỉ có vậy, danh sách còn bao gồm 4 ƯCV nữ: Serena Williams (tennis), Ronda Rousey (võ thuật), Simon Biles (thể dục dụng cụ) Carli Lloyd (bóng đá) và 1 CLB bóng chày: Kansas City Royals. ƯCV cuối cùng là chú ngựa American Pharoah - vô địch giải Triple Crown năm nay.

Giải thưởng này từ trước đền giờ thường thuộc về những đại diện đến từ nước Mỹ. Trường hợp của Sammy Sosa (ngôi sao bóng chày đến từ Cộng hòa Dominica) năm 1998 là ngoại lệ gần đây nhất. Sau đó 1 năm, năm 1999 là lần đầu tiên và duy nhất bóng đá được vinh danh ở giải thưởng này (giải thưởng năm ấy thuộc về đội tuyển bóng đá nữ của Mỹ ). Nhưng năm nay, mọi thứ có thể thay đổi. Với Messi trong danh sách đề cử, có thể vinh quang sẽ thuộc về 1 VĐV không đến từ xứ sở cờ hoa, và sẽ là lần thứ 2 bóng đá được vinh danh!

Hiện tại, Messi đang xếp thứ 3 với 19.316 phiếu (12%), xếp sau CLB Kansas City Royals (60.125 phiếu - 37%) và chú ngựa American Pharoah (46.936 phiếu - 29%).

Thu Phương - theo FCB

Như Ý (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Sandgren ở Australian Open 2020

Dương tính với Covid-19, Sandgren vẫn đến Australian Open, HLV của Thiem thì chưa

Tay vợt 29 tuổi người Mỹ Tennys Sandgren đã được cho phép leo lên một chuyến bay đặc biệt để bay sang Melbourne hòng chuẩn bị cho Australian Open 2021, bất chấp thực tế là… anh này đang “dương tính” với Covid-19. Theo Fox Sports của Australia, tình trạng anh này “an toàn” bay sang Úc. Tuy nhiên, HLV của Dominic Thiem - Nicholas Massu, chưa có may mắn đó…