Lên và xuống...

Sài Gòn Xuân Thành lên đời thành Sài Gòn FC, rồi mới đây lên đời tiếp thành… Sài Gòn Xuân Thành. Chuyện này làm người ta nhớ V-League được đổi thành Super League, rồi quay trở lại… V-League chỉ trong một thời gian ngắn.

Bóng đá đã đến vận rồi sao! Bóng đá Sài Gòn từng một thời với những cái tên chỉ cần nhắc đến là ai cũng thấy nuối tiếc như Cảng Sài Gòn, Công nghiệp thực phẩm, Hải quan… Giờ thì những cái tên đội bóng bị người ta ném qua ném lại xoành xoạch. Có vẻ như người chơi bóng không phải cầu thủ nữa mà là các ông bầu.

Ngày càng rõ hơn mục đích của các ông bầu làm bóng đá. Lấy một đội bóng, quăng qua ném lại cùng với những tuyên bố “tôi yêu bóng đá”, “tất cả vì người hâm mộ”, “mong muốn xây dựng đội bóng chất lượng, có chiều sâu”… Đó là tất cả những gì mà các ông bầu làm để… kiếm một điều gì đó khác hơn.

Tiếc là ai cũng thấy, ai cũng biết, nhưng người ta vẫn cứ để điều đó diễn ra, thậm chí còn lên tiếng ủng hộ những ông bầu dạng này. Chỉ thương cho cầu thủ và người hâm mộ, cứ mải theo từng đường bóng trên sân mà không biết lúc nào sẽ bị các ông bầu đốn ngã không thương tiếc.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.