Lên phây-búc

- Tui chụp seo-phi (selfie) với ông nha?

- Thôi, đừng có thấy bọn trẻ chu môi chu mỏ rồi bắt chước, kỳ lắm!

- Mèn đét ơi! Ông tưởng tui là mấy đứa tuổi “tin”, “hót gơ” à?

- Chứ bà chụp seo-phi để làm gì?

- Quê một cục. Ông không biết trước đây chưa lâu nhiều nguyên thủ quốc gia còn chụp hình chung nữa à.

- Thì đã sao?

- Có nghĩa các nguyên thủ quốc gia còn lập “phây-búc” nhằm coi đó là công cụ giao tiếp với công chúng, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của dân và xây dựng hình ảnh, tên tuổi cá nhân. Lợi hại lắm chứ đùa.

- Còn bà chụp hình làm gì?

- Tui chưa nghĩ sẽ làm chuyện to tác, chỉ mong góp phần cho bóng đá nữ Việt Nam.

- !?!?!?

- Nhìn lại xem, hành trình đi đến vòng loại cuối cùng Ô-lim-píc Ri-ô 2016 khu vực châu Á với đội tuyển Việt Nam chông gai không kém.

- Nên bây giờ thầy trò ông Mai Đức Chung mới được thi đấu tại Nhật Bản?

- Ai cũng biết. Vì để góp mặt ở vòng loại cuối cùng môn bóng đá nữ Ô-lim-píc Ri-ô 2016 khu vực châu Á, đội tuyển nữ Việt Nam phải vượt qua vòng loại thứ 2 với những Đài Loan, Thái Lan, My-an-ma và Giọoc-đan. Sau 4 trận, nữ Việt Nam đã xuất sắc giành ngôi đầu bảng với 3 chiến thắng cùng 1 trận hòa. Trong đó phải kể đến thắng lợi mang tính quyết định đến ngôi đầu bảng trước Thái Lan ở lượt cuối.

- Lúc này thì ta như đang trục trặc?

- Vậy mới chụp seo-phi.

- Chưa hiểu ý bà chị lắm?

- Ở vòng loại cuối, Việt Nam sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm với các đối thủ là chủ nhà Nhật Bản, Triều Tiên, Ốt-trây-li-a, Trung Quốc và Hàn Quốc với xếp hạng thế giới lần lượt là 4, 6, 9, 17 và 18. Trong khi ở 2 trận gần nhất với Trung Quốc và Ốt-trây-li-a thì ta đều thua, nên định chụp hình tự sướng đưa lên phây-búc.

- Làm gì?

- Nhằm kêu gọi các chị em dù gì cũng chơi bóng một cách quyết tâm nhưng thoải mái. Bởi xét cho cùng những gì chị em làm được đến giờ đã là nỗ lực lớn.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất