Cuộc chạy rước đuốc Olympic 2008

Lên đến đỉnh Hymalaya

Ban tổ chức Olympic Bắc Kinh 2008 vừa công bố lộ trình đường chạy rước đuốc, trong đó có đoạn qua Tây Tạng và lãnh thổ Đài Loan. Chính phủ Trung Quốc hy vọng Olympic lần này sẽ làm đẹp hơn hình ảnh đất nước. Ngọn đuốc sẽ đi qua tối thiểu 20 thành phố của các châu lục Âu và Á.

Và khoảnh khắc được chờ đợi nhất là khi ngọn đuốc Olympic đến biên giới Nepal và Trung Quốc, rồi chinh phục đỉnh núi Everest. Như vậy, ngọn đuốc sẽ được chế tạo đặc biệt để “sống” được trong thời tiết giá lạnh trên độ cao hơn 8.000 mét so với mực nước biển, cũng như chịu được những chấn động trên toàn bộ lộ trình đường đi đầy hiểm trở.

T.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 nhọc nhằn tại Valencia.

Ngược dòng trong 4 phút cuối, Real độc chiếm ngôi đầu

Tiền đạo Vinicius Junior và Karim Benzema đã ghi bàn trong vòng 2 phút của thời gian cuối trận để giúp Real Madrid giành chiến thắng 2-1 tại Valencia, qua đó chiếm giữ ngôi đầu với cách biệt 2 điểm so với đối thủ bám đuổi Atletico Madrid.

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác