Lem nhem

- Tui ít khi ra nước ngoài, nhưng có lẽ chẳng đâu như xứ ta, lắm chuyện cười ra nước mắt.

- Gì mà nghe nghiêm trọng thế?

- Những ngày này, người dân sống gần sân Hàng Đẫy đang chứng kiến cảnh VĐV tất tả khởi động.

- Cầu thủ khởi động để đá Vi-lít à?

- Không, VĐV điền kinh rơi vào cảnh ngồi chực nằm chờ đến lượt mình đấu tại giải điền kinh trẻ quốc gia năm 2015.

- Tui chưa hiểu lắm!?

- Giải năm nay, vào giờ chót do Sở VH-TT&DL Nam Định không chịu tổ chức, buộc lòng BTC đưa về sân Hàng Đẫy. Trước đó, cuối năm 2014, Nam Định gửi công văn đến Tổng cục TDTT, Liên đoàn Điền kinh VN xin đăng cai tổ chức giải điền kinh trẻ quốc gia 2015 trên sân Thiên Trường. Sau đó, Tổng cục TDTT thông báo cho các địa phương trên cả nước, ấn định thời gian tổ chức từ ngày 14 đến 20-8, tại Nam Định.

- Thế rồi sao?

- Nhưng, đến cuối tháng 6-2015, Sở VH-TT&DL Nam Định lại xin rút đăng cai, vì lý do thời điểm đó sân Thiên Trường bận tổ chức giải đấu khác.

- Ối trời ơi??? Làm thế có chết người ta không chứ?

- Vậy nên, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Điền kinh VN buộc lòng liên hệ với Sở VH-TT&DL Hà Nội để Hà Nội đứng ra tổ chức, “chữa cháy” cho Nam Định. Ngặt nỗi, hai sân Mỹ Đình và Hàng Đẫy hiện đều không có đủ điều kiện tốt nhất để tổ chức thi điền kinh.

- Rồi sao?

- Sân Hàng Đẫy là sân nhỏ, không có sân tập và chỗ khởi động nên VĐV chỉ có thể ra đường để… khởi động.

- Ái chà, kiểu này đúng là thể thao ở ta mới có.

- Nhiều nội dung như ném đĩa, nhảy sào... sân Hàng Đẫy cũng không có chỗ thi đấu, nhưng vẫn gồng lên tổ chức, rồi đưa ba nội dung ném đĩa, đẩy tạ, nhảy sào về thi ở nơi khác.

- Sau khi Nam Định rút lui, TPHCM và Vĩnh Long (đủ tiêu chuẩn) xin đăng cai giải nhưng không được chấp nhận, vì các địa phương phía Bắc không thể tham dự do không được duyệt kinh phí di chuyển vào Nam, buộc lòng BTC chọn Hà Nội.

- Lem nhem quá cỡ. Mần ăn kiểu này điền kinh khá lên tui đi đầu xuống đất.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác