Leipzig có thể bị cấm đá Champions League

CLB RB Leipzig đang đứng thứ 2 tại Bundesliga, kém Bayern Munich 5 điểm và hơn Borrussia Dortmund tới 8 điểm. Nếu giữ vững phong độ, chắc chắn đội bóng hiện tượng tại Bundesliga mùa giải năm nay sẽ có vé vào thẳng vào bảng Champions League mùa tới. Tuy nhiên, rất có thể quy định về việc tham dự Champions League của những đội bóng cùng nhà tài trợ được đưa ra bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA sẽ khiến hy vọng lần đầu tham dự giải đấu này của Leipzig tan tành mây khói.

Leipzig có thể bị cấm đá Champions League ảnh 1

Bốn đội bóng mang logo Red Bull trên thế giới

Nhà tài trợ chính cho RB Leipzig là hãng Red Bull nổi tiếng. Mùa giải năm nay, hãng này đang có doanh số tăng vượt bậc so với các năm trước tại Đức do màn trình diễn không thể tuyệt vời hơn của đội bóng được thành lập vào năm 2009 này. Trong khi đó, ở Áo cũng có một CLB đang "làm mưa, làm gió" và chuẩn bị giật vé đá Champions League 2017-2018, đó là RB Salzburg. Và đội bóng này cũng có cụm từ "RB" trong tên CLB như Leipzig. Như Leipzig, Red Bull Salzburg cũng đang là cánh tay tiếp thị mạnh mẽ cho hãng thức uống Red Bull vào thời điểm này. Và UEFA chỉ cho phép một trong hai đội bóng Red Bull Salzburg hoặc RB Leipzig được cạnh tranh ở Champions League cũng như Eurooa League mùa giải tới, báo cáo từ Salzburger Nachrichten ghi rõ.

"Theo quy định của UEFA, một hãng chỉ được phép có một CLB tham gia đấu trường Champions League bởi các vấn đề liên quan đến thương hiệu cũng như quảng cáo qua truyền hình.Sự kiện này đang được UEFA xem xét. Chúng tôi đã nhận được báo cáo"- Phát ngôn viên của UEFA cho biết.

Đứng trước viễn cảnh trên, CEO của RB Leipzig - ông Oliver Mintzlaff đang tìm mọi cách tháo gỡ để câu chuyện cổ tích của CLB không phải kết thúc với một cách trớ trêu như vậy. "Chúng tôi vẫn đang cảm thấy thoải mái và không chịu sức ép gì cả. Nếu bạn đủ điều kiện đá tại Champions League, vậy tại sao bạn lại không được đá? Mọi chuyện sẽ được giải quyết"- Ông Mintzlaff quả quyết.

QUANG MINH

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Quần vợt

Novak Djokovic: Sẽ qua mặt Roger Federer và Rafael Nadal, trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử

Với Ngôi vô địch Australian Open 2023, Novak Djokovic đã lập “cú hatrrick” đáng chú ý khác trong sự nghiệp chơi bóng quần vợt chuyên nghiệp lừng lẫy của mình: Thứ nhất, anh đã có 10 ngôi vô địch Australian Open; Thứ hai, anh đã có 22 danh hiệu Grand Slam; và Thứ ba, nhờ đó anh đã giành lại Ngôi số 1 thế giới. Từ bước đệm mới này, không sớm thì muộn, tay vợt người Serbia sẽ trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử...