Leicester City đuối sức ?

Leicester City tạm vươn lên đầu bảng Premier League nhưng cho thấy đội bóng của HLV Claudio Ranieri khó trụ lại ở cuộc đua vô địch vì hàng công có dấu hiệu tụt dài.

Sau 22 vòng đấu, Leicester City không còn là đội bóng có hàng công mạnh nhất Premier League khi để cho Manchester City qua mặt. Đội bóng của HLV Claudio Ranieri tạm lấy lại ngôi đầu bảng nhưng khả năng tiếp tục đua vô địch không cao vì bộ đôi tấn công hùng mạnh Jamie Vardy và Riyad Mahrez có dấu hiệu sa sút.

HLV Claudio Ranieri không nhắc tới khả năng đua vô địch của Leicester City

Ở trận hòa Aston Villa 1-1, Mahrez không thành công ở pha sút penalty. Vậy là 6 trận liên tiếp tiền đạo Algeria không thể ghi bàn. Trước đó, bộ đôi này đã có cùng nhau 28 bàn thắng và 10 pha kiến tạo ở Premier League. Trong 6 trận gần đây nhất, Leicester City chỉ thắng có 1 lần.

HLV Ranieri không nói tới mục tiêu vô địch mà chỉ đưa ra đích nhắm của Leicester City là có 79 điểm vào cuối mùa. “Lượt đi chúng tôi đã có 39 điểm nên muốn cải thiện thêm nữa. Chúng tôi đặt mục tiêu 79 điểm vào cuối mùa”, ông Ranieri nói.

Thực tế, có 3 lần đội bóng vô địch Premier League có 79 điểm trở xuống. Đó là Manchester United năm 1997 với 75 điểm, Arsenal năm 1998 với 78 điểm và năm tiếp theo nữa là Manchester United với 79 điểm. Mùa trước Chelsea vô địch với 87 điểm. Sau 22 vòng đấu như thời điểm hiện tại, Chelsea dẫn đầu với 52 điểm, Manchester City xếp thứ 2  với 47 điểm. Mục tiêu của ông Ranieri có vẻ như nhắm vào top 4 hơn là đua vô địch.

HƯNG THỊNH        

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất