Leica và Huawei lập Max Berek

Huawei và Leica Camera AG vừa công bố hoạt động đẩy mạnh hợp tác chiến lược thông qua việc thành lập Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Max Berek.

Sự kiện ra mắt trung tâm diễn ra 7 tháng sau khi đôi bên công bố hợp tác công nghệ dài hạn trong lĩnh vực kỹ thuật quang học và 5 tháng sau khi ra mắt thành công smartphone Huawei P9 và P9 Plus trên toàn cầu.

Ông Ren Zhengfei (phải) và TS Andreas Kaufmann ký kết thỏa thuận thành lập Trung tâm Nghiên cứu-Phát triển Max Berek.

Đặt tại trụ sở chính của Leica, Wetzlar, Đức, phòng thí nghiệm Max Berek được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hệ thống quang học và công nghệ phần mềm phát triển hơn nữa nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh trong phạm ứng dụng rộng rãi thiết bị máy ảnh và điện thoại di động. Kết quả nghiên cứu gồm việc tạo ra các hình ảnh xử lý bằng điện toán, các giải pháp thực tế ảo và tăng cường thực tế ảo. Phòng thí nghiệm ra đời là kết quả của tầm nhìn chiến lược và sự hỗ trợ của TS Andreas Kaufmann, cổ đông chính và cũng là Chủ tịch Hội đồng Tư vấn của Leica Camera AG và ông Ren Zhengfei, CEO Tập đoàn Huawei.

“Với việc thành lập Phòng thí nghiệm Max Berek, Huawei và Leica Camera AG đang mở rộng mối quan hệ hợp tác chiến lược thành công giữa đôi bên, từ đó đặt nền móng cho việc hợp tác chặt chẽ trong nghiên cứu và phát triển những công nghệ đột phá trong lĩnh vực hình ảnh”, TS Andreas Kaufmann khẳng định.

Trong khi đó, Ren Zhengfei, CEO Tập đoàn Huawei, dự đoán: “Trong tương lai, hơn 90% lưu lượng dữ liệu sẽ ở định dạng hình ảnh và video. Phòng thí nghiệm Max Berek sẽ thiết lập quan hệ đối tác chặt chẽ hơn với Leica, góp phần cải tiến không ngừng chất lượng hình ảnh và video. Từ đó, chúng tôi cam kết đem tới những đổi mới tiên tiến nhất trên thị trường máy ảnh cho smartphone và mang lại nhiều giá trị hơn cho người tiêu dùng.

Trung tâm này được thành lập để tưởng nhớ Max Berek (1886-1949), nhà phát minh người Đức tiên phong trong ứng dụng kính hiển vi và là người chế tạo các ống kính đầu tiên của Leica. Ông cũng là người chịu trách nhiệm thiết kế quang học cho hơn 20 ống kính của máy ảnh 35mm huyền thoại, vốn được Oskar Barnack sáng tạo. Nhờ hiệu năng tuyệt vời về hình ảnh và sự kết hợp hoàn hảo của các ống kính, cộng với tài năng của Barnack, Leica đã đạt được thành công trên toàn thế giới trong lĩnh vực nhiếp ảnh 35mm.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.