Leeds United sẽ thuộc về cổ động viên

Ông chủ gây nhiều tranh cãi Massimo Cellino của Leeds United đã công khai khẳng định rằng ông sẵn sàng bán lại đội bóng hiện đang chơi ở giải hạng Nhất Anh cho một nhóm cổ động viên.

Doanh nhân người Italia mua lại đội bóng ở vùng tây Yorkshire vào năm 2014 nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, ông miêu tả quá trình đồng hành cùng Leeds là “một cơn ác mộng”.

Do dính líu đến một vụ lùm xùm về thuế ở quê nhà nên doanh nhân năm nay 59 tuổi này đã không vượt qua được bài kiểm tra tư cách người sở hữu của ban tổ chức Football League. Hậu quả là Cellino bị án phạt cấm hoạt động bóng đá 12 tháng.

Ông chủ gây nhiều tranh cãi Massimo Cellino gọi quãng thời gian ở Leeds là “ác mộng”.

Dưới “triều đại” ngắn ngủi của doanh nhân này, Leeds United đã trải qua 6 đời huấn luyện viên. Người hiện tại là Steve Evans thì vẫn chưa biết đến chiến thắng sau 3 trận. Đội bóng từng là cựu á quân Cúp châu Âu này hiện cũng đã trải qua thời gian 8 tháng không thể tìm kiếm nổi một trận thắng trên sân nhà.

Cellino nói với Sky Sports rằng một hợp đồng sẽ sớm được ký kết và khẳng định với BBC Radio Leeds rằng “100% tôi sẽ bán lại CLB cho người hâm mộ, nếu họ muốn mua và phát triển đội bóng. Người hâm mộ lúc này là tài sản duy nhất mà đội bóng đang sở hữu”.

Sau trận thua 0-2 ngay trên sân nhà trước Blackburn cuối tuần qua, dường như sự kiên nhẫn của các CĐV đã không còn một chút nào. Trên trang Twitter của hội CĐV Leeds, một đoạn thông báo cho biết: “Người hâm mộ của Leeds đã đạt được những thỏa thuận cơ bản với Massimo Cellino về việc sẽ mua lại phần lớn cổ phần của đội bóng”.

Không chỉ sa thải đến 5 HLV kể từ khi tiếp quản đội bóng từ năm 2014, Cellino còn “chọc điên” người hâm mộ của đội bóng bằng nhiều quy định hài hước như cấm màu đỏ tía và áo số 17 trong tất cả các hoạt động liên quan đến Leeds.

Trải lòng về suốt thời gian qua, doanh nhân Italia nói: “Thời điểm này, cuộc sống của tôi quả là có nhiều chuyện không như ý. Mỗi khi thua một trận đấu, bước vào cửa hàng mua một điếu thuốc tôi cũng thấy xấu hổ”.

“Mọi chuyện giống như bạn đang ở giữa một buổi tiệc nhưng không hề được chào đón. Chuyện tệ hại này đang giết dần giết mòn bản thân tôi. Mỗi đêm trằn trọc, tôi cứ tự chất vấn mình rằng bản thân đã đủ tốt hay chưa?”.

Làm việc với đội chủ sân Elland Road, Cellino cũng từng bị một nhân viên chăm sóc phúc lợi cho CLB tên là Lucy Ward khởi kiện. Lucy, bạn gái của cựu HLV Neil Redfearn, cáo buộc doanh nhân người Italia “trọng nam khinh nữ” và sa thải nhân viên một cách bất công.

Tuy nhiên, Cellino khẳng định rằng ông không hay biết về người phụ nữ nói trên. “Nghe này, có tài thánh tôi cũng không nhớ nổi những cái tên mà mình tiếp xúc mỗi ngày”, Cellino nói. “Nhưng mà tôi nhớ một cô tóc vàng làm việc ở học viện”.

Khi còn ở quê nhà, ông chủ cũ của CLB Cagliari này cũng đã thuê đến 36 huấn luyện viên trong vòng 22 năm, nhờ đó mà Cellino được đặt biệt danh là “cối xay huấn luyện viên”.

VŨ ĐỨC NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất