Leeds United có ông chủ mới

Đội bóng hùng mạnh một thời của bóng đá Anh, Leeds United đã chính thức được bán cho ông chủ người Italia, Andrea Radrizzani. Trong khi đó, cựu Chủ tịch Massimo Cellino vẫn giữ 50% cổ phần đội bóng, bất chấp án phạt cấm hoạt động bóng đá trong vòng 18 tháng của Liên đoàn Bóng đá Anh.

Andrea Radrizzani, ông chủ mới của Leeds United

Thỏa thuận trên được ký kết giữa Massimo Cellino và Andrea Radrizzani, 42 tuổi, là người sáng lập Aser Group Holding, đồng sáng lập Công ty truyền thông Mp & Silva. Bên cạnh đó, Radrizzani cũng là một nhân vật hàng đồng trong giới truyền thông thể thao trong vòng hơn 2 thập kỷ qua. Và Radrizzani tuyên bố ông rất vui mừng khi được tiếp nhận một trong những câu lạc bộ có truyền thống ở Anh. Trước đó, Massimo Cellino đã mua lại Leeds từ tháng 1-2014 nhưng đội bóng từng là thế lực tại giải Ngoại hạng Anh những năm cuối thập niên 1990 vẫn đang thi đấu phập phù tại giải hạng Nhất Anh. Chính vì vậy, mục tiêu của Radrizzani không gì khác là đưa Leeds United trở lại với những ngày tháng vinh quang.

“Tôi rất vui mừng và tự hào khi có được 50% cổ phần trong một câu lạc bộ bóng đá danh tiếng như Leeds United”- Radrizzani phát biểu. “Tôi cảm thấy vô cùng phấn khích bởi những thách thức phía trước và tôi sẽ làm việc với Massimo cũng như tất cả mọi người tại câu lạc bộ này để Leeds United đạt được những thành công. Tôi hoàn toàn nhận thức được vị trí và truyền thống của Leeds United. Chính vì vậy, tôi sẽ nỗ lực làm việc để mang lại sự ổn định cho đội bóng này thông qua sự đầu tư liên tục. Tôi luôn mong muốn mang lại một sự phát triển bền vững. Trách nhiệm nằm ở bản thân tôi, Massimo và những người quản lý tại câu lạc bộ. Chúng tôi sẽ cùng nhau tạo nên một môi trường làm việc lý tưởng cho huấn luyện viên Garry Monk cũng như các nhân viên tại Elland Road. Hy vọng kinh nghiệm làm việc nhiều năm của tôi trong giới thể thao có thể giúp ích cho câu lạc bộ”.

Chưa rõ hiệu quả công việc của Radrizzani như thế nào, nhưng chắc chắn việc Leeds United có ông chủ mới là điều các cổ động viên đội bóng này vô cùng mong muốn. Trước đó, các cổ động viên Leeds đã diễu hành qua thành phố để phản đối Cellino. Một nhóm hơn 1.000 người chống đối vị chủ tịch người Italia cũng đã tập trung tại Quảng trường thành phố để hô vang khẩu hiệu “Cút đi Massimo”.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất