Lee Nguyễn có về V-League?

Lee Nguyễn muốn về Việt Nam thi đấu là câu chuyện đang được truyền nhau nhiều mấy ngày nay. Theo thông tin mới nhất, anh sẽ đến TPHCM trong nay mai để quảng bá cho một sản phẩm mà anh làm đại diện. Chuyện đi quảng bá sản phẩm và muốn về thi đấu là khác nhau, nên chưa rõ thông tin này xuất phát từ đâu, thật được bao nhiêu phần trăm, nhưng dù có hay không cũng đặt ra những câu chuyện khá nóng về V-League mùa tới.

Vì sao một cầu thủ đang chơi nổi bật tại giải nhà nghề Mỹ, có mức thu nhập không đến nỗi nào, trong môi trường bóng đá thuận lợi hơn rất nhiều so với V-League lại muốn thay đổi? Có thông tin cho rằng anh vừa có một hợp đồng quảng cáo với một đơn vị ở Việt Nam nên muốn quay lại V-League thi đấu để thuận lợi hơn trong việc thực hiện hợp đồng này. Thông tin khác đoán rằng đây là một chiêu thăm dò của các cò cầu thủ nhằm xem độ “sung sức” của V-League đến đâu trong việc tuyển mộ cầu thủ cho mùa bóng mới.

Thế nhưng người trong cuộc thì chưa có phản hồi gì. Bản thân Lee Nguyễn chưa hề lên tiếng về thông tin này mặc dù trước đây khi được hỏi thì anh vẫn cho rằng V-League là nơi giúp anh rất nhiều về bản lĩnh thi đấu. Mùa bóng trước của giải nhà nghề Mỹ, Lee Nguyễn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất, thậm chí số bàn thắng và kiến tạo bàn thắng của anh còn vượt qua cả những danh thủ lẫy lừng một thời như Lampard, Kaka đang chơi cùng giải đấu. Mùa này, anh cũng có một khởi đầu khá thuận lợi khi tiếp tục là nhân tố ghi và kiến tạo nhiều bàn thắng cho CLB New England Revolution. Có điều, dù đã rất cố gắng và là trụ cột của câu lạc bộ, nhưng Lee Nguyễn ít được HLV Klinsman của tuyển Mỹ nhớ đến. Cơ hội được gọi vào đội tuyển của anh hết sức mong manh, nhưng khi có cơ hội hiếm hoi được gọi thì sự thể hiện cũng không tốt như ở câu lạc bộ.

Có lẽ đó cũng là một trong những lý do khiến Lee Nguyễn muốn thay đổi, coi như tự thử thách với chính mình. V-League không xa lạ gì với chàng cầu thủ Việt kiều này. Khi lần đầu về chơi cho V-League, anh được xem là ngôi sao sáng giá nhất, được trả lương cao nhất ở những câu lạc bộ giàu có nhất như HAGL và Bình Dương. Nhưng đó cũng là quãng thời gian đáng buồn bởi anh liên tục gặp chấn thương, không thể hiện được gì so với kỳ vọng, mà sau này người ta nhận ra rằng anh luôn bị cô lập, phải “xách xe không chạy khắp sân”. Từ một ngôi sao sáng, 5 năm trước Lee Nguyễn phải rời V-League trong lặng lẽ với những chấn thương triền miên. Lẽ nào anh đã quên những sự nghiệt ngã đó?

V-League giờ đã có những thay đổi tích cực hơn. Lối đá chặt chém vẫn còn nhưng đã được hạn chế nhiều, các câu lạc bộ đá thực chất hơn chứ không chủ yếu “làm kinh tế” cho các ông bầu như trước… Nếu thực sự muốn trở lại, có lẽ Lee Nguyễn muốn xóa đi hình ảnh nhạt nhòa của lần trước. Với kinh nghiệm trải qua nhiều giải đấu nhà nghề, bản lĩnh trận mạc đã dày dặn có thể đủ để Lee Nguyễn đối mặt với những “chiêu trò” của V-League và các… đồng đội trên sân cũng như ngoài sân đấu. Nếu việc Lee Nguyễn muốn quay lại V-League là có thật thì đây là một tín hiệu vui bởi khi đó giải đấu này sẽ có giá hơn một chút. Hơn nữa, nó cho thấy giải đấu nhiều tai tiếng này đã có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất