Lễ xuất quân dự SEA Games lần thứ 28 diễn ra vào ngày 19-5

(SGGPO). – Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tổ chức Lễ xuất quân dự SEA Games lần thứ 28- 2015 vào ngày 19-5 tới đây tại Hội trường thuộc Trung tâm HLTTQG Hà Nội (Nhổn).

Thông lệ như tất cả các lần chuẩn bị tham dự Đại hội thể thao quốc tế, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tổ chức Lễ xuất quân. Năm nay, chương trình diễn ra vào tối ngày 19-5 với thời lượng khoảng 90 phút. Lãnh đạo Tổng cục TDTT đã yêu cầu việc tổ chức Lễ xuất quân trên tinh thần trang trọng, tiết kiệm và đặc biệt không sử dụng ngân sách nhà nước. Lãnh đạo Trung tâm HLTTQG Hà Nội cho biết, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tiến hành nghi thức dâng hương tại tượng đài Hồ Chí Minh trong khuôn viên Trung tâm trước khi buổi lễ diễn ra.

Đoàn thể thao Việt Nam đang vào thời điểm gấp rút nhất.

Được biết, tại Lễ xuất quân, lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam sẽ có báo cáo quá trình chuẩn bị của các đội tuyển trong thời gian qua. Đặc biệt, tại buổi lễ này, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL sẽ trao nhiệm vụ cho đoàn trước khi đến Singapore thi đấu.

Đoàn thể thao Việt Nam năm nay đặt mục tiêu từ 56-74 HCV và đứng trong tốp đầu các quốc gia tại Đại hội. Do SEA Games năm nay cắt giảm nhiều môn như cử tạ, karatedo, vovinam, vật, bóng đá nữ… nên chúng ta chỉ đăng ký dự tranh 26/36 môn toàn đại hội.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games lần thứ 28 là Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Trần Đức Phấn.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Tốc độ

Julien Vermote vẫn đang thất nghiệp sau khi chia tay Cofidis.

Tay đua Bỉ Vermote miệt mài tập luyện để… chờ cơ hội mới!

Chưa được đội đua nào chào mời kể từ khi hết hợp đồng với Cofidis (Pháp) cuối năm 2020, tay đua 31 tuổi người Bỉ Julien Vermote vẫn nỗ lực “tập một mình” để duy trì phong độ với hi vọng sẽ tìm kiếm được bến đỗ mới trong những ngày đầu năm 2021.