Lễ xuất quân dự SEA Games lần thứ 28 diễn ra vào ngày 19-5

(SGGPO). – Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tổ chức Lễ xuất quân dự SEA Games lần thứ 28- 2015 vào ngày 19-5 tới đây tại Hội trường thuộc Trung tâm HLTTQG Hà Nội (Nhổn).

Thông lệ như tất cả các lần chuẩn bị tham dự Đại hội thể thao quốc tế, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tổ chức Lễ xuất quân. Năm nay, chương trình diễn ra vào tối ngày 19-5 với thời lượng khoảng 90 phút. Lãnh đạo Tổng cục TDTT đã yêu cầu việc tổ chức Lễ xuất quân trên tinh thần trang trọng, tiết kiệm và đặc biệt không sử dụng ngân sách nhà nước. Lãnh đạo Trung tâm HLTTQG Hà Nội cho biết, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tiến hành nghi thức dâng hương tại tượng đài Hồ Chí Minh trong khuôn viên Trung tâm trước khi buổi lễ diễn ra.

Đoàn thể thao Việt Nam đang vào thời điểm gấp rút nhất.

Được biết, tại Lễ xuất quân, lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam sẽ có báo cáo quá trình chuẩn bị của các đội tuyển trong thời gian qua. Đặc biệt, tại buổi lễ này, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL sẽ trao nhiệm vụ cho đoàn trước khi đến Singapore thi đấu.

Đoàn thể thao Việt Nam năm nay đặt mục tiêu từ 56-74 HCV và đứng trong tốp đầu các quốc gia tại Đại hội. Do SEA Games năm nay cắt giảm nhiều môn như cử tạ, karatedo, vovinam, vật, bóng đá nữ… nên chúng ta chỉ đăng ký dự tranh 26/36 môn toàn đại hội.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games lần thứ 28 là Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Trần Đức Phấn.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Chất lượng ngoại binh vẫn là bài toán khó ở CLB TPHCM. Ảnh: VPF

CLB TPHCM thay trọn cả 3 ngoại binh

Thi đấu không đạt yêu cầu ở giai đoạn 2, cả 3 cầu thủ nước ngoài Joao Paulo, Dario Silva và  Barros đã trở thành cựu binh của CLB TPHCM.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tsitsipas hôn chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Stefanos Tsitsipas: Lên đỉnh Monte Carlo Masters, nhưng đây chỉ là khởi đầu

Đánh bại Andrey Rublev một cách quá thuyết phục với điểm số 6-3, 6-3 ở trong trận chung kết Monte Carlo Masters 2021, “Anh hùng thành Athens” Stefanos Tsitsipas đã “cụ thể hóa” địa vị Next Gen của mình - bằng một danh hiệu lớn thật sự. Giờ đây, nói đến tên anh, người ta không còn ngần ngại nghĩ về một tay vợt không biết thắng ở những thời khắc quan trọng. Nhưng với Tsitsipas, tất cả chỉ là khởi đầu!

Tốc độ

Loic bất khả chiến bại ở nội dung cá nhân tính giờ. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Loic đòi lại Áo vàng thành công ở chặng đua sở trường cá nhân tính giờ

Nếu như làng xe đạp thế giới có “thần gió” Filippo Ganna bất khả chiến bại ở nội dung cá nhân tính giờ thì Việt Nam có Loic Desriac. Tay đua người Pháp thuộc sở hữu của CLB Bike Life Đồng Nai tiếp tục là người chiến thắng ở chặng 14 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – HTV Tôn Đông Á chạy cá nhân tính giờ 7 km vào sáng nay tại Tam Kỳ (Quảng Nam).