Lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 tổ chức ngày 28-4

SGGPO

Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và ngành thể thao sẽ tổ chức Lễ xuất quân cho các thành viên tham dự SEA Games 31 trên sân nhà vào ngày 28-4 tới đây.

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ xuất quân vào ngày 28-4. Ảnh: NGỌC HẢI

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ xuất quân vào ngày 28-4. Ảnh: NGỌC HẢI

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT – ông Trần Đức Phấn cho SGGP biết ở ngày 13-4, “chúng tôi đang rà soát các công tác chuẩn bị của Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31. Ngày 28-4, Đoàn sẽ làm Lễ xuất quân tại Hà Nội. Thời gian để SEA Games 31 khởi tranh đã cận kề và hiện còn nhiều công việc chuẩn bị”.

Cũng theo ông Phấn (người sẽ là Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31), buổi Lễ sẽ diễn ra với các nội dung ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ các đầu mục cũng như sẽ ra mắt các cán bộ lãnh đạo của Đoàn ở lần tham dự đấu trường trên sân nhà.

Mục tiêu của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 là đứng thứ nhất toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương với 140 HCV trong các nội dung thi đấu.

Vào lúc này, số VĐV của Đoàn thể thao Việt Nam đã chốt xong và đăng kí với Ban tổ chức chủ nhà Việt Nam của SEA Games 31, sự thay đổi nhân sự chỉ có thể xảy ra với những trường hợp bất khả kháng và các quốc gia (kể cả Việt Nam) sẽ chốt danh sách chính thức tại Hội nghị khẳng định của SEA Games 31 được tổ chức đầu tháng 5.

Ông Phấn cho biết, “hiện tại thành viên Đoàn thể thao Việt Nam có thêm sự bổ sung thành viên ở bộ phận cán bộ do vậy Quyết định chính thức thành lập Đoàn tham dự SEA Games 31 sẽ sớm được lãnh đạo Bộ VH-TT-DL thông qua và phê duyệt ở tuần này”.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp