Lễ xuất quân đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Asian Para Games

Sáng 2-12, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao đã tổ chức lễ xuất quân đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Asian Para Games tại Quảng Châu - Trung Quốc từ ngày 12 đến 19-12.

Đây là lần thứ 10 Đại hội Asian Para Games được tổ chức với sự tham gia của trên 3.000 VĐV đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ, tranh tài ở 19 môn thể thao.

Tham dự đại hội lần này, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự với 82 thành viên, trong đó có 57 VĐV thi đấu 6 môn thể thao, gồm: bơi, điền kinh, judo, bóng bàn, cầu lông và cử tạ. Trong đó 2 môn là điền kinh và bơi hứa hẹn sẽ giành nhiều thành tích nhất cho đoàn.

 Dù không đặt ra mục tiêu, nhưng thể thao người khuyết tật Việt Nam phấn đấu sẽ giành 20 huy chương, trong đó có từ 4 - 5 HCV.

Tại buổi lễ, Công ty Nghe nhìn toàn cầu AVG đã tài trợ cho mỗi VĐV 2 triệu đồng, đồng thời công ty cũng đưa ra mức thưởng nóng cho các VĐV giành HCV - 15 triệu đồng, HCB - 10 triệu đồng, HCĐ - 5 triệu đồng.

* Cùng ngày, tại TP Nha Trang đã diễn ra lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần 2 tại Muscat – Oman (Asian Beach Games II). Thời gian diễn ra đại hội từ 8 đến 16-12, với sự tham gia của 45 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Tham gia đại hội lần này, đoàn thể thao Việt Nam có 73 thành viên, trong đó có 48 VĐV. Đoàn sẽ tham gia ở 7 nội dung thi đấu: Thể dục thể hình bãi biển, cầu mây bãi biển, bơi marathon, bóng ném bãi biển, bóng chuyền bãi biển, bóng đá bãi biển và bóng gỗ bãi biển.

P.TRUNG – V.NGỌC 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ronald Koeman đã mạnh mẽ chỉ ra thực tế mà ông đang đối mặt.

Barca hôm nay không phải của 8 năm trước

HLV Ronald Koeman bóng gió nhắc nhở những ai liên quan đến Barcelona về sự kỳ vọng quá mức vào đội bóng, mà quên đi thực tế rằng ông không có các cầu thủ thích hợp để tái hiện lại phong cách bóng đá tiki taka nổi tiếng của Barcelona trong gần một thập kỷ trước.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác