Lễ xuất quân đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Asian Para Games

Sáng 2-12, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao đã tổ chức lễ xuất quân đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Asian Para Games tại Quảng Châu - Trung Quốc từ ngày 12 đến 19-12.

Đây là lần thứ 10 Đại hội Asian Para Games được tổ chức với sự tham gia của trên 3.000 VĐV đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ, tranh tài ở 19 môn thể thao.

Tham dự đại hội lần này, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự với 82 thành viên, trong đó có 57 VĐV thi đấu 6 môn thể thao, gồm: bơi, điền kinh, judo, bóng bàn, cầu lông và cử tạ. Trong đó 2 môn là điền kinh và bơi hứa hẹn sẽ giành nhiều thành tích nhất cho đoàn.

 Dù không đặt ra mục tiêu, nhưng thể thao người khuyết tật Việt Nam phấn đấu sẽ giành 20 huy chương, trong đó có từ 4 - 5 HCV.

Tại buổi lễ, Công ty Nghe nhìn toàn cầu AVG đã tài trợ cho mỗi VĐV 2 triệu đồng, đồng thời công ty cũng đưa ra mức thưởng nóng cho các VĐV giành HCV - 15 triệu đồng, HCB - 10 triệu đồng, HCĐ - 5 triệu đồng.

* Cùng ngày, tại TP Nha Trang đã diễn ra lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần 2 tại Muscat – Oman (Asian Beach Games II). Thời gian diễn ra đại hội từ 8 đến 16-12, với sự tham gia của 45 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Tham gia đại hội lần này, đoàn thể thao Việt Nam có 73 thành viên, trong đó có 48 VĐV. Đoàn sẽ tham gia ở 7 nội dung thi đấu: Thể dục thể hình bãi biển, cầu mây bãi biển, bơi marathon, bóng ném bãi biển, bóng chuyền bãi biển, bóng đá bãi biển và bóng gỗ bãi biển.

P.TRUNG – V.NGỌC 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino (trái) và Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu Arsene Wenger đang thúc đẩy kế hoạch.

Bóng đá châu Âu và Nam Mỹ “tuyên chiến” FIFA

Nhiều nguồn tin cho Reuters biết, kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần sẽ không dễ dàng đạt được trước sự chống đối mạnh mẽ của các tổ chức điều hành bóng đá châu Âu và Nam Mỹ, ngay cả đề án gây tranh cãi này được thông qua nhờ sự hậu thuẫn của phần lớn các Liên đoàn quốc gia thành viên của FIFA.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam dừng chân ở bán kết

Lý Hoàng Nam thất bại đáng tiếc trước tay vợt số 1 giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh

Thật đáng tiếc cho tay vợt Lý Hoàng Nam khi anh bỏ lỡ cơ hội đánh bại tay vợt hạt giống số 1 Marek Gengel trong trận bán kết giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh diễn ra chiều tối nay tại Ai Cập. Một trận đấu mà anh chơi quá hay, thi đấu ngang ngữa với đối thủ có thứ hạng cao hơn mình nhiều. Thậm chí, Hoàng Nam còn là tay vợt bẻ được break nhiều hơn nhưng lại thất bại trong 2 loạt tie break.

Các môn khác