Lễ thượng cờ của ASEAN Para Games 2022 diễn ra ngày 29-7

SGGPO

Ban tổ chức của Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á 11 (ASEAN Para Games 11) đang gấp rút hoàn tất các công tác chuẩn bị cuối cùng trước giờ khai mạc và dự kiến Lễ thượng cờ đối với các quốc gia tham dự là vào ngày 29-7.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã sẵn sàng lên đường đi Indonesia tranh tài. Ảnh: NGUYỄN ANH

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã sẵn sàng lên đường đi Indonesia tranh tài. Ảnh: NGUYỄN ANH

Ban tổ chức Đại hội của chủ nhà Indonesia cho biết, Lễ thượng cờ sẽ thực hiện vào sáng ngày 29-7 với sự góp mặt của các đoàn thể thao người khuyết tật tham dự ASEAN Para Games lần thứ 11-2022 cùng đại diện của nước chủ nhà, địa phương Surakarta.

Trước đó, ngày 24-7, chương trình rước đuốc của Đại hội được thực hiện sau khi lửa của ngọn đuốc được lấy từ ngọn lửa vĩnh cửu Mrapen (ngọn lửa được tạo nên từ các hiện tượng địa chất tự nhiên) thuộc huyện Grobogan, tỉnh Trung Java (Indonesia) rồi đưa tới thành phố tổ chức ASEAN Para Games lần thứ 11-2022 là Surakarta vào ngày 25-7.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ lên đường đi Indonesia vào ngày 26-7 tới đây. Năm nay, thể thao người khuyết tật Việt Nam góp mặt với 153 thành viên đăng ký thi đấu ở 8 môn là điền kinh (32 VĐV và 1 VĐV dẫn đường), bơi (29 VĐV), cử tạ (11 VĐV), cầu lông (11 VĐV), bóng bàn (14 VĐV), cờ vua (17 VĐV), judo (4 VĐV), bắn cung (1 VĐV). Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự ASEAN Para Games lần thứ 11-2022 là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Nguyễn Hồng Minh. Lễ khai mạc của Đại hội diễn ra vào ngày 30-7.

Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh đã cho biết, công tác chuẩn bị của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam để thi đấu tại Indonesia về cơ bản đã hoàn tất và tất cả các thành viên sẵn sàng chờ ngày lên đường tranh tài. Tại kỳ ASEAN Para Games lần thứ 10-2017, thể thao người khuyết tật Việt Nam giành được 40 HCV, 61 HCB, 60 HCĐ đứng hạng 4 toàn đoàn.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp