Lễ Thượng cờ các quốc gia tham dự ASEAN Para Games lần thứ 11-2022

SGGPO

Quốc gia chủ nhà Indonesia đã tổ chức Lễ thượng cờ của các quốc gia tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 11-2022.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Lễ thượng cờ của Đại hội. Ảnh: PT.DƯƠNG

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Lễ thượng cờ của Đại hội. Ảnh: PT.DƯƠNG

Lễ thượng cờ được tổ chức trang nghiêm và đúng nghi thức, nghi lễ trong ngày 27-7 với sự góp mặt của đại diện các đoàn thể thao người khuyết tật trong khu vực đã có mặt tại Indonesia. Tại Lễ thượng cờ của ASEAN Para Games lần thứ 11-2022, đại diện đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam cũng có mặt.

Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện nước chủ nhà đánh giá cao nghị lực của các VĐV thể thao người khuyết tật và hy vọng những ngày tới đây các cuộc tranh tài sẽ hấp dẫn ở những môn thể thao của Đại hội.

Sau 5 năm, bây giờ các VĐV thể thao người khuyết tật mới được tham dự một kỳ ASEAN Para Games vì vậy tất cả đều quyết tâm tranh tài đạt thành tích cao nhất, vượt lên chính mình. Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Nguyễn Hồng Minh cho biết các VĐV của đoàn Việt Nam đã có mặt đầy đủ tại Indonesia đồng thời làm quen với địa điểm thi đấu sẵn sàng bước ra tranh tài tại ngày hội thể thao dành cho người khuyết tật của khu vực. Hiện tại tất cả đều khỏe mạnh và tinh thần rất tốt.

Lễ Thượng cờ các quốc gia tham dự ASEAN Para Games lần thứ 11-2022 ảnh 1 Ban tổ chức đã tổ chức Lễ thượng cờ dành cho các quốc gia tham dự ASEAN Para Games 11-2022. Ảnh: PT.DƯƠNG

ASEAN Para Games lần thứ 11 -2022 diễn ra ở thành phố Surakarta, tỉnh Trung Java, Indonesia. Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 30-7 tới 7-8. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự với 153 thành viên thi đấu tại 8 môn thể thao trong 14 môn của Đại hội gồm điền kinh (32 VĐV, 1 dẫn đường), bơi (29VĐV), cử tạ (11 VĐV), cầu lông (11 VĐV), bóng bàn (14 VĐV), cờ vua (17 VĐV), judo (4 VĐV), bắn cung (1VĐV).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp