Lê Thanh Tùng thua nhảy chống, TDDC tiếp tục gặp khó

SGGPO

Lê Thanh Tùng chỉ đoạt HCĐ tại nội dung nhảy chống SEA Games 2019, tiếp tục khiến tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam thất thế trong cuộc đua với các quốc gia khác.

Lê Thanh Tùng trượt tấm HCV nhảy chống một cách đáng tiếc. Ảnh: KHƯƠNG DUY

Lê Thanh Tùng trượt tấm HCV nhảy chống một cách đáng tiếc. Ảnh: KHƯƠNG DUY

Tấm HCV của Đặng Nam chiều 3/12 chưa thể giúp TDDC Việt Nam bật lên so với các đối thủ. Tại chung kết nhảy chống chiều 4/12, Lê Thanh Tùng đã thi đấu không thành công như mong đợi ở nội dung thế mạnh – nhảy chống.

Nên nhớ, anh đã đoạt 2 HCV SEA Games 2015, 2017 cũng như đoạt vé dự Olympic 2020 cũng ở nội dung này. Tuy nhiên sau 2 lần thực hiện bài thi của mình, Lê Thanh Tùng chỉ đạt 14.617 điểm, xếp thứ 3 chung cuộc, giành HCĐ.

Đoạt HCV là VĐV người Indonesia Agus Prayoko với 14.734 điểm. Hai năm trước, Agus chỉ đoạt HCB, xếp sau chính Thanh Tùng. Tuy nhiên ở SEA Games 30, tình thế đã đảo ngược. VĐV của nước chủ nhà Carlos Yulo đoạt HCB với số điểm 14.700.

Lê Thanh Tùng thua nhảy chống, TDDC tiếp tục gặp khó ảnh 1 Lê Thanh Tùng thi đấu không tốt ở nội dung sở trường. Ảnh: KHƯƠNG DUY
Đến nay, tuyển TDDC Việt Nam mới đoạt 1 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ. Đội đã bị tụt lại so với các đối thủ như Malaysia (3 HCV), Philippines (2 HCV) hay Indonesia (2 HCV). Khả năng đội tái lập thành tích của 2 năm trước (5 HCV) có thể xem là nhiệm vụ bất khả thi, bởi khả năng cao để tranh vàng chỉ còn 2 nội dung: Xà đơn và xà kép của Đinh Phương Thành.

Rất có thể sau 3 kỳ liên tiếp thi đấu rất thành công, tuyển TDDC Việt Nam sẽ lần đầu tiên bị văng khỏi tốp 2.

HOÀNG ĐĂNG (Từ Manila, Philippines)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

HLV Park Hang Seo được các cầu thủ U22 Việt Nam tung lên trời để ăn mừng chiến thắng (Ảnh Dũng Phương)

HLV Park Hang Seo: Tôi xin gửi tặng chiến thắng này cho người dân Việt Nam

Gặp gỡ các phóng viên Việt Nam ở Khu vực Mixed Zone, HLV Park Hang Seo ngập tràn hạnh phúc. Sau đêm tuyết trắng Thường Châu, đêm Mỹ Đình rực lửa, nhà cầm quân người Hàn Quốc lại được trải nghiệm một đên Rizal - Manila tuyệt vời, khi ông đưa bóng đá nam Việt Nam giành tấm HCV SEA Games đầu tiên sau 60 năm, và có khoảng 15 phút phải ngồi trên khán đài xem các học trò thi đấu.

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp