Lê Quang Liêm xếp hạng 29 thế giới

Liên đoàn Cờ vua quốc tế (FIDE) vừa công bố bảng xếp hạng mới nhân đầu năm 2012. Theo đó, 2 kỳ thủ hàng đầu của Việt Nam là Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn đều tụt 1 bậc. Tuy hệ số elo vẫn giữ nguyên (2714), nhưng thứ hạng của Lê Quang Liêm tụt từ 28 xuống 29; trong lúc đó hệ số elo của Nguyễn Ngọc Trường Sơn cũng không thay đổi (2662) nhưng thứ hạng thì giảm 1 bậc - 83 xuống 84. Lê Quang Liêm (sinh nắm 1991) cũng không còn nằm trong danh sách xếp hạng các kỳ thủ trẻ, vì anh đã qua 20 tuổi.

Kỳ thủ Lê Quang Liêm. Ảnh: Nhật Anh

Ở bảng xếp hạng của các kỳ thủ nữ, không có VĐV Việt Nam nào lọt vào Top 100. Hoàng Thị Bảo Trâm (elo 2356), xếp hạng 112 kế đến là Phạm Lê Thảo Nguyên (elo 2351, hạng 117). Tuy nhiên, trong Top 100 cũng có 1 nữ kỳ thủ Việt Nam đang khoác áo Hungary là Hoàng Thị Thanh Trang (hạng 44).

Về thứ hạng các nước (lấy hệ số elo trung bình của 10 kỳ thủ đứng đầu), nữ Việt Nam xếp hạng 17/100 (Trung Quốc, Nga, Goergia dẫn đầu) còn nam Việt Nam đứng thứ 31/121 (Nga, Ucraina, Pháp đứng đầu).

H.TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Sẽ không có trận Canelo vs Caleb

Trận “nhất thống giang hồ” hạng siêu trung Canelo Avalez vs Caleb Plant đổ bể: “Diệu thủ tiên sinh” cáo buộc “Đệ nhất quyền thủ”

Trận “nhất thống giang hồ hạng siêu trung” giữa Canelo Alvarez (võ sĩ người Mexico đang sở hữu 3 đai vô địch WBA - Super, WBC và WBO) và Caleb Plant (quyền thủ người Mỹ đang là chủ nhân của chiếc đai IBF) đã sụp đổ trong sự tiếc nuối của giới mộ điệu môn đánh quyền chuyên nghiệp thế giới, sau rất nhiều kỳ vọng, đồn đoán. Thực hư chuyện này ra sao??