Lê Quang Liêm tranh ngôi vô địch cờ tiêu chuẩn tại Thụy Sĩ cùng 7 kỳ thủ

SGGPO

Đại kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm đang có mặt tại Thụy Sĩ thi đấu giải Biel International Chess Festival 2022 và sẽ còn góp mặt ở nội dung cờ tiêu chuẩn và cờ chớp.

Lê Quang Liêm đang thi đấu tại Biel (Thụy Sĩ) và sẽ bước vào tranh tài nội dung cờ tiêu chuẩn trong chiều 14-7. Ảnh: BCF

Lê Quang Liêm đang thi đấu tại Biel (Thụy Sĩ) và sẽ bước vào tranh tài nội dung cờ tiêu chuẩn trong chiều 14-7. Ảnh: BCF

Cờ tiêu chuẩn của giải Biel International Chess Festival 2022 (Thụy Sĩ) bắt đầu tranh tài vào chiều ngày 14-7 (theo giờ địa phương), Lê Quang Liêm sẽ gặp đại kiện tướng người Mỹ Kamsky Gata (hệ số elo 2655) ngay tại ván đầu tiên của nội dung. Đại kiện tướng Kamsky Gata từng giành ngôi vô địch tại giải World Cup 2007 và để thua Lê Quang Liêm khi thi đấu cờ nhanh khi gặp nhau ở Biel vừa qua.

Toàn nội dung cờ tiêu chuẩn dành cho hệ grandmaster có 8 kỳ thủ, và Lê Quang Liêm là người có hệ số elo cao nhất (2722). Theo quy định thi đấu cờ tiêu chuẩn ở giải này, thời gian mỗi bên là 100 phút cho 40 nước đầu tiên, 50 phút cho 20 nước tiếp theo và 15 phút cho phần còn lại ván đấu. Sau mỗi nước cờ, kỳ thủ được cộng thêm 30 giây. Người thắng một ván cờ tiêu chuẩn được bốn điểm, hòa 1,5 điểm và thua không được điểm. Các kỳ thủ thi đấu 7 ván.

Một sự chuẩn bị tinh thần rất lớn cho Lê Quang Liêm chính là trước khi bước vào cờ tiêu chuẩn, nam đại kiện tướng người TPHCM đã đứng đầu nội dung cờ nhanh (giành 5,5 điểm sau 7 ván gồm 4 trận thắng, 3 trận hòa).

Sau nội dung cờ tiêu chuẩn, các kỳ thủ sẽ thi đấu cờ chớp với 14 ván và bắt đầu từ chiều 17-7 theo giờ địa phương.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn thể thao Hà Nội làm lễ xuất quân lên đường thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: MINH CHIẾN

Hà Nội kỳ vọng xếp nhất toàn đoàn

Thể thao thủ đô Hà Nội đã xuất quân tham dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 và mục tiêu về chuyên môn vẫn là hướng tới đạt kết quả cao nhất, xếp nhất toàn đoàn.

Bóng đá trong nước

Trọng tài Nguyễn Đình Thái

Trọng tài Nguyễn Đình Thái đoạt danh hiệu Còi vàng mùa bóng 2022

Theo thông lệ hàng năm, vào cuối mỗi mùa bóng, Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam phối hợp cùng công ty VPF tiến hành họp và bầu chọn các danh hiệu cao quý nhất dành cho giới trọng tài. Đó là danh hiệu Còi vàng, bạc, đồng dành cho trọng tài và Cờ vàng, bạc, đồng dành cho trợ lý trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Tốc độ