Lê Quang Liêm tăng 3 bậc trên thế giới

(SGGPO).- Liên đoàn Cờ quốc tế (FIDE) đã công bố bảng xếp hạng mới nhất trong tháng 4. Kỳ thủ số 1 Việt Nam là Lê Quang Liêm có thay đổi vị trí so với tháng trước.

Tháng trước, Quang Liêm xếp hạng 39. Ở tháng này, Liêm đã tăng 3 bậc vươn lên hạng 36 thế giới mặc dù hệ số elo vẫn giữ nguyên là 2709. Trong tháng 3, Quang Liêm đã bỏ cuộc phút chót không về Việt Nam dự giải quốc tế HDBank 2016 do bị sốt siêu vi.

Đại kiện tướng Lê Quang Liêm.

Lúc này, Liêm vẫn đang có mặt học tập tại Mỹ. Chúng ta đang có đội tuyển cờ dự cúp đồng đội châu Á 2016 tại UAE nhưng trong thành phần đội hình không có mặt Quang Liêm mà chỉ gồm Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Đào Thiên Hải, Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Huỳnh Minh Huy. Ở giải này, sau ngày thi đấu 31-3, qua 4 ván đã đấu, đội cờ nam Việt Nam hiện đang xếp vị trí thứ 8.

Trên bảng xếp hạng của FIDE, Nguyễn Ngọc Trường Sơn có hệ số elo 2647 và đang đứng hạng 116 thế giới.

Năm nay, các kỳ thủ Việt Nam sẽ dự giải quốc tế quan trọng là Olympiad thi đấu tại Azerbaijan vào tháng 9.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Manny Pacquiao sẽ tranh cử Tổng thống Philippines

Võ sĩ kỳ cựu Manny Pacquiao tranh cử Tổng thống Philippines

Võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp kỳ cựu - Manny Pacquiao, người mới vừa để thua Yordenis Ugas và vẫn đang để ngỏ ý định giải nghệ, vừa lên tiếng cho biết, anh sẽ đứng ra tranh cử chức Tổng thống của đất nước Philippines vào năm sau, khi Tổng thống đương nhiệm Rodrigo Duterte hết hạn nhiệm kỳ. Điều đó cũng có nghĩa là, Pacquiao sẽ khép lại sự nghiệp thượng đài lừng lẫy!

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ronald Koeman đã mạnh mẽ chỉ ra thực tế mà ông đang đối mặt.

Barca hôm nay không phải của 8 năm trước

HLV Ronald Koeman bóng gió nhắc nhở những ai liên quan đến Barcelona về sự kỳ vọng quá mức vào đội bóng, mà quên đi thực tế rằng ông không có các cầu thủ thích hợp để tái hiện lại phong cách bóng đá tiki taka nổi tiếng của Barcelona trong gần một thập kỷ trước.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Tốc độ