Kết thúc giải cờ vua tưởng niệm cố Chủ tịch Liên đoàn cờ vua quốc tế Florencio Campomanes lần 1-2010

Lê Quang Liêm giành vị trí á quân

Sau 7 ngày tranh tài căng thẳng và hấp dẫn, giải cờ vua tưởng niệm cố Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua quốc tế Florencio Campomanes đã kết thúc tại Nhà thi đấu Ninoy Aquino, Philippines vào chiều qua (3-9). Ngôi quán quân thuộc về kỳ thủ Zhao Jun (Trung Quốc). Tuy cùng giành được 7 điểm sau 9 ván đấu như Zhao Jun, nhưng do kém hệ số phụ, nên kỳ thủ Lê Quang Liêm xếp vị trí á quân. Theo đó, Ban tổ chức giải đã chia đôi tiền thưởng: 9.500 USD/người, vì 2 kỳ thủ Zhao Jun và Lê Quang Liêm đồng điểm.

Từ thành tích này,  Quang Liêm được tăng thêm 7 hệ số elo. Trong lúc đó, Nguyễn Huỳnh Minh Huy đạt 4,5 điểm, xếp hạng 41. Dù thi đấu ở giải nam, nhưng Phạm Lê Thảo Nguyên vẫn đạt được 4 điểm, xếp hạng 48/72. Ở giải nữ, kỳ thủ Shen Yang (Trung Quốc) đạt 7,5 điểm, xếp hạng 1, Hoàng Thị Như Ý (6 điểm) hạng 4, và Hoàng Thị Bảo Trâm (5,5 điểm), hạng 5/20.

Được biết, hệ thống giải thi đấu này sẽ kéo dài trong 10 năm với số tiền tài trợ 1 triệu USD của Liên đoàn cờ vua quốc tế. Theo kế hoạch, giải tưởng niệm lần 2 sẽ tổ chức tại Việt Nam vào năm tới.

H.TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác