Kết thúc giải cờ vua tưởng niệm cố Chủ tịch Liên đoàn cờ vua quốc tế Florencio Campomanes lần 1-2010

Lê Quang Liêm giành vị trí á quân

Sau 7 ngày tranh tài căng thẳng và hấp dẫn, giải cờ vua tưởng niệm cố Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua quốc tế Florencio Campomanes đã kết thúc tại Nhà thi đấu Ninoy Aquino, Philippines vào chiều qua (3-9). Ngôi quán quân thuộc về kỳ thủ Zhao Jun (Trung Quốc). Tuy cùng giành được 7 điểm sau 9 ván đấu như Zhao Jun, nhưng do kém hệ số phụ, nên kỳ thủ Lê Quang Liêm xếp vị trí á quân. Theo đó, Ban tổ chức giải đã chia đôi tiền thưởng: 9.500 USD/người, vì 2 kỳ thủ Zhao Jun và Lê Quang Liêm đồng điểm.

Từ thành tích này,  Quang Liêm được tăng thêm 7 hệ số elo. Trong lúc đó, Nguyễn Huỳnh Minh Huy đạt 4,5 điểm, xếp hạng 41. Dù thi đấu ở giải nam, nhưng Phạm Lê Thảo Nguyên vẫn đạt được 4 điểm, xếp hạng 48/72. Ở giải nữ, kỳ thủ Shen Yang (Trung Quốc) đạt 7,5 điểm, xếp hạng 1, Hoàng Thị Như Ý (6 điểm) hạng 4, và Hoàng Thị Bảo Trâm (5,5 điểm), hạng 5/20.

Được biết, hệ thống giải thi đấu này sẽ kéo dài trong 10 năm với số tiền tài trợ 1 triệu USD của Liên đoàn cờ vua quốc tế. Theo kế hoạch, giải tưởng niệm lần 2 sẽ tổ chức tại Việt Nam vào năm tới.

H.TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

 Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia 2020. Ảnh: Dũng Phương

Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia

Giải bơi lội vô địch quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21-10 tại CLB bơi lặn Phú Thọ  - Với sự tham gia của 140 VĐV đến từ 14 đơn vị. Giải đấu có sự tham dự của đầy đủ các kình ngư xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay như: Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước…