Lê Quang Liêm đứng hạng 53 thế giới

(SGGPO). – Liên đoàn cờ vua quốc tế (FIDE) đã công bố bảng xếp hạng các kỳ thủ trên thế giới trong tháng 5 này, và hiện nay Lê Quang Liêm vẫn chưa lọt vào top 40.

Trên bảng xếp hạng mới nhất này, đại kiện tướng của cờ vua nam Việt Nam đã xếp hạng 53. Với thứ hạng trên, Quang Liêm đã tụt 1 bậc so với bảng xếp hạng ở trong tháng 4. Việc không có thay đổi nhiều về thứ hạng (Liêm vẫn giữ nguyên hệ số elo là 2693) do Quang Liêm không thi đấu giải quốc tế nào trong tháng qua.

Lê Quang Liêm vẫn là đại kiện tướng có thứ hạng cao nhất.

Với hệ số elo trên, hiện tại Quang Liêm vẫn là đại kiện tướng đứng vị trí thứ 12 của châu Á.

Trong khi đó, Nguyễn Ngọc Trường Sơn có hệ số elo là 2662 nên đứng vị trí 82 thế giới. Ngoài hai gương mặt trên, ở bảng xếp hạng của FIDE, kỳ thủ trẻ Nguyễn An Khôi có hệ số elo 2387 nên xếp hạng 7 của nhóm U14 thế giới.

Về nữ, người có thứ hạng cao nhất của Việt Nam là đại kiện tướng Phạm Lê Thảo Nguyên. Cô có elo 2332 nên đứng thứ hạng 140 của bảng nữ. Người đang có phong độ lên cao thời gian qua là Hoàng Thị Bảo Trâm có elo 2283 nên đứng hạng 205 của nữ.

Trong thời gian tới các tuyển thủ sẽ thi đấu giải vô địch cờ nhanh, cờ chớp thế giới 2015 (tháng 5, tháng 6) và giải vô địch châu Á trong tháng 8 ở UAE.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

White xác nhận Khabib sẽ tham gia UFC 257, sau đó sẽ ra quyết định...

UFC 257: Khabib sẽ quay trở lại, nhưng để xem trận McGregor vs Poirier, chuyện khác tính sau!

Trong mấy ngày gần đây, tin “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov “tái xuất giang hồ” lại râm ran khắp nơi. Thực tế chuyện này, chỉ có thể nói là: “Hạ hồi phân giải, trời biết, đất biết, Khabib biết và… chỉ có mẹ của Khabib biết" mà thôi. Thế nên, trước mắt, giới mộ điệu đành tự bằng lòng với thông tin sau: Khabib sẽ quay lại ở UFC 257, để xem Conor McGregor đại chiến với Dustin Poirier.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Tốc độ