Giải vô địch cờ Vua thế giới - vòng loại khu vực 3.3

Lê Quang Liêm đăng quang

Ngày 17-1, kỳ thủ Lê Quang Liêm (TPHCM) đã hòa Mariano Nelson (Philippines) ở ván 8. Với 6 trận thắng, 2 trận hòa, được 7 điểm, Lê Quang Liêm đoạt ngôi vô địch trước 1 vòng đấu và giành chiếc vé đầu tiên của khu vực 3.3 đi dự giải vô địch thế giới...

Lê Thanh Tú thua Nguyễn Thị Thanh An nên dù tạm dẫn đầu giải nữ với 6, 5 điểm nhưng khoảng cách với Phạm Lê Thảo Nguyên (tạm đứng hạng 2) chỉ có 0,5 điểm, Mongontuul (Mông Cổ) 5, 5 điểm, hạng 3.

Hôm nay 18-1, giải diễn ra ván đấu cuối. Chiếc vé duy nhất ở giải nữ sẽ tùy thuộc vào kết quả 2 cặp đấu: Thanh Tú - Liu Yang (Singapore) và Thảo Nguyên - Mongontuul.

TH.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ môn điền kinh chủ yếu dựa vào nguồn lực nhà nước  chứ không phải từ liên đoàn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cải tổ mạnh mẽ các liên đoàn, hiệp hội thể thao

Là các tổ chức xã hội nghề nghiệp, nhưng không phải liên đoàn hay hiệp hội thể thao nào ở Việt Nam cũng tạo dựng được uy tín và “ăn nên làm ra” như bóng đá hay quần vợt, dù có thể số lượng người hâm mộ các môn bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn… khá đông đảo. Tính hiệu quả vẫn được cho là đích ngắm mà hầu hết liên đoàn, hiệp hội thể thao phải nỗ lực hướng đến.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Memphis Depay vẫn muốn tiếp tục cùng Barca.

Depay muốn tiếp tục chiến đấu tại Barca

Bất chấp thông tin Barcelona đang sẵn sàng lắng nghe những đề nghị, tiền đạo Memphis Depay tuyên bố anh chưa sẵn sàng rời sân Camp Nou và rất háo hức với mùa giải mới nhiều thử thách.

Quần vợt

Các môn khác