Lê Quang Liêm đang độc chiếm ngôi đầu giải cờ triệu phú 2015 ở Mỹ

(SGGPO).– Giải cờ triệu phú 2015 (Millionaire Chess 2015) đang tranh tài ở Mỹ và Lê Quang Liêm vẫn đang dẫn đầu bảng nam hệ mở rộng khi đã trải qua 4 ván đấu.

Lê Quang Liêm đang nổ lực giành chức vô địch.

Quang Liêm đã có chiến thắng thứ 4 liên tiếp để bảo toàn 4 điểm đang có tới lúc này. Tại ván thứ 4, Quang Liêm thắng Holt Cornad (Mỹ). Trong khi đó, đương kim vô địch của giải là đại kiện tướng Wesley So lại bất ngờ thất bại trước Durarbayli Vasif (Azerbaijan).

Theo lịch, trong ván 5, Liêm sẽ gặp Durarbayli Vasif, người vừa đánh bại đối thủ rất khó chịu là Wesley So. Theo quy định của giải cờ triệu phú, các kỳ thủ thi đấu 7 ván cờ tiêu chuẩn sau đó chọn 4 người có kết quả tốt nhất vào tranh tại bán kết. Với Quang Liêm, trong các vòng tới, Liêm sẽ phải gặp một số đối thủ rất mạnh như Hakaru Nakamura (Nhật Bản), Wang Hao, Yu Yangyi (Trung Quốc).

Với hệ số elo 2691, Quang Liêm chỉ là hạt giống số 6 của giải năm nay. Kỳ thủ vô địch nội dung mở rộng nhận 100.000 USD. Ở nội dung này, các vị trí từ hạng 1 tới 20 đều có thưởng. Giải thi đấu hết ngày 12-10 (theo giờ Mỹ).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka trên trang bìa của Vogue

Naomi Osaka tái xuất trên truyền thông: Chỉ để làm người mẫu cho Tạp chí Vogue

Các CĐV của “Nữ hoàng Grand Slam” Naomi Osaka ít được nghe thông tin về cô gái này sau khi cô quyết định rút lui khỏi Roland Garros - French Open 2021 vì không muốn gây ra phiền phức với quyết định không trả lời họp báo, truyền thông. Tuy vậy, tay vợt người Nhật Bản vừa tái xuất hiện trên Tạp chí Vogue phiên bản phát hành tại Nhật Bản, trong tư cách là người mẫu…

Tốc độ