Lê Quang Liêm có triển vọng vào bán kết giải tỷ phú 2015

(SGGPO). – Đại kiện tướng số 1 của cờ vua nam Việt Nam vẫn đang yên tâm dẫn đầu bảng nam (hệ mở rộng) của giải cờ tỷ phú (Millionaire Chess 2015) đang thi đấu tại Las Vegas (Mỹ).

Trong ngày thi đấu 11-10, Quang Liêm và các kỳ thủ khác đã kết thúc xong 6 ván đấu. Tại ván 6, Liêm xuất sắc thủ hòa Nakamura Hikaru (Nhật Bản). Đây chính là hạt giống số 1 của giải năm nay.

Việc thủ hòa đối thủ mạnh người Nhật Bản giúp Quang Liêm có 5,5 điểm tới thời điểm hiện tại qua đó vẫn đứng vững ở vị trí dẫn đầu. Phía sau Quang Liêm có 3 VĐV cùng được 5 điểm là Nakamura, Mcshane Luke J (Anh) và Wesley So (Mỹ).

Theo quy định của giải đấu, các kỳ thủ sẽ tranh tài vòng loại tới hết ván 7. Sau ván 7, 4 kỳ thủ đứng đầu của nội dung sẽ giành quyền vào thi đấu tiếp tại bán kết và có cơ hội tranh ngôi vương. Nhà vô địch sẽ nhận thưởng 100.000 USD. Năm ngoái, Wesley So là kỳ thủ đã lên ngôi vô địch.

Năm ngoái, Quang Liêm cũng được nằm trong nhóm ứng cử viên vô địch tuy nhiên đã thi đấu không thành công và không thể lọt vào bán kết. Năm nay, Liêm đã thể hiện phong độ tốt hơn rất nhiều. Giải này tranh tài tới hết ngày 12-10.

MINH CHIẾN

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Roy Jones đang hướng dẫn kỹ năng xuất quyền cho các võ sĩ nghiệp dư của Nga

Đối thủ của Mike “thép” Tyson - Roy Jones: Ở Nga tôi vẫn chỉ là Roy Jones của thập niên 90, họ rất yêu mến tôi

Ngày mai, Chủ nhật 29-11, Roy Jones và Mike Tyson sẽ cùng “tái xuất giang hồ” và mặt đối mặt trong một trận đấu giao hữu - biểu diễn dự kiến dài 8 hiệp đấu vì mục đích từ thiện. Đây sẽ là lần đầu tiên “Thuyền trường Hook” quay lại sàn đài, kể từ năm 2018. Với Mike “thép”, đây cũng là lần đầu tiên ông “tái xuất” kể từ năm 2005.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ