Lê Quang Liêm chưa thua nhưng khó vô địch

Tại ván đấu thứ 7 giải cờ vua siêu đại kiện tướng Dortmund, kỳ thủ Lê Quang Liêm tiếp tục duy trì mạch bất bại khi hòa chuyên gia cờ nhanh người Mỹ gốc Nhật Hikaru Nakamura sau 56 nước đi.

Đây là trận hòa thứ 6 trong 7 trận của Quang Liêm. Trong trận đánh này, kỳ thủ số 1 Việt Nam đã có cơ hội để thắng nhưng không tận dụng thành công khi không phát huy được hết khả năng ở những thời điểm chiếm lợi thế.

Cũng tại ván thứ 7, Vladimir Kramnik đánh bại Georg Meier sau 49 nước để tiến gần hơn đến chức vô địch lần thứ 10 ở ở giải này. Kramnik đang có 6 điểm còn Quang Liêm được 4 điểm, vẫn đứng hạng nhì nhưng chỉ còn hơn 0,5 điểm so với người đứng ngay sau là Anish Giri. Ở ván thứ 8, Quang Liêm sẽ gặp Kramnik và có lợi thế được cầm quân trắng đi trước.

C.Ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Các môn khác

Oleksandr Usyk

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không xem mình là lý do mang lại nụ cười cho người Ukraine, nhưng muốn mang thành công về cho tổ quốc

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk vừa có những tâm sự sảng khoái hướng đến “Trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine” khi anh sẽ đấu với Dereck Chisora “cái tát tai” tại sàn đài The SSE Arena vào cuối tuần này. Sau sự sụp đổ của Vasyl Lomachenko, hiện Usyk là quyền thủ người Ukraine duy nhất đang dốc sức chiến đấu để phất cao lá đại kỳ xanh - vàng của nước nhà…