Lê Nguyệt Minh và 40 tay đua khác bị loại khỏi cuộc tranh chấp Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM

SGGPO

Đương kim Áo xanh – người đang mặc Áo xanh chung cuộc HTV 3 năm liên tiếp Lê Nguyệt Minh sẽ cùng 40 tay đua khác chính thức bị loại khỏi các cuộc tranh chấp danh hiệu cá nhân cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM “Non sông liền một dải” năm 2020.

Tin liên quan

"Sát thủ" Lê Nguyệt Minh không còn cơ hội tranh chiếc Áo xanh.

"Sát thủ" Lê Nguyệt Minh không còn cơ hội tranh chiếc Áo xanh.

Trước khi bước vào chặng 7 diễn ra vào sáng nay, Ban tổ chức đã mời lãnh đội các đội đua thông báo 41 tay đua về cuối trong chặng 6 không hoàn thành chặng đua do lỗi thời gian. Theo HLV Lê Thanh Liêm (Tập đoàn Lộc Trời) cho biết: “Ban trọng tài đã gởi lời xin lỗi với các lãnh đội vì sự nhầm lẫn trong việc tính % thời gian. Ở chặng 6 vừa qua, điều lệ giải quy định các tay đua về sau chỉ được thua tay đua về đầu 5% thời gian, chứ không phải là 8%. Do đó, 41 tay đua trong tốp cuối về sau hơn 10 phút xem như bị mất một mạng”.

Với thông báo trên, tay đua nổi tiếng về nước rút Lê Nguyệt Minh (TPHCM MM Mega Market) không còn cơ hội nâng thành tích 4 lần liên tiếp mặc Áo xanh Cúp Truyền hình. Anh cùng 40 tay đua khác chỉ còn chạy đồng đội và kiếm giải thưởng chặng  chứ không thể tranh chấp danh hiệu cá nhân chung cuộc.

Lê Nguyệt Minh và 40 tay đua khác bị loại khỏi cuộc tranh chấp Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM ảnh 1 Tay đua Trần Tuấn Kiệt về nhất chặng 7. 

Tổng cộng 41 tay đua bị loại, cuộc tranh chấp các danh hiệu cá nhân đang khoanh vùng trong 25 tay đua về nhóm đầu chặng 6. Trong đó, Bike Life Đồng Nai đang có lợi thế nhất với 6 tay đua. Kế tiếp theo có thể kể đến Domesco Đồng Tháp, TPHCM mỗi đội 5 tay đua, Tập đoàn Lộc Trời 4 tay đua, TPHCM MM Mega Market 3 tay đua và hai đội Hà Nội và Châu Thới Vĩnh Long mỗi đội 1 tay đua.

Ngược lại, tất cả các tay đua đội Quân khu 7, Quân đội, Nhựa Bình Minh Bình Dương, Ynghua Đồng Nai, Dopagan Đồng Tháp đều bị loại ở cá nhân, trong khi đồng đội thì họ cũng thua thời gian quá xa. Bây giờ, mục tiêu các đội trên chủ yếu đi “kiếm lúa” ở các giải thưởng dọc đường cũng như vị trí chặng.

Lê Nguyệt Minh và 40 tay đua khác bị loại khỏi cuộc tranh chấp Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM ảnh 2 Tay đua Nguyễn Tấn Hoài vẫn mặc chiếc Áo vàng sau 7 chặng. 

Đây không phải là lần đầu tiên Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM phải rơi vào tình trạng như vậy. Còn nhớ tại cuộc đua Cúp truyền hình năm 2014, mới chỉ chặng 3 thôi mà có 69 tay đua bị loại tương tự như vậy, chỉ còn 12 tay đua tranh chấp các danh hiệu cá nhân.

Trở lại chặng 7 diễn ra sáng nay chạy vòng quanh thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) dài 50 km, các chàng trai Domesco Đồng Tháp không chỉ bảo vệ thành công chiếc Áo vàng và Áo xanh cho Nguyễn Tấn Hoài, mà họ còn giành luôn vị trí nhất chặng 7 khi Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) rút thắng Hà Kiều Tấn Đại (Nhựa Bình Minh Bình Dương), Nguyễn Trúc Xinh (TPHCM MM Mega Market) tại đích đến.

Lê Nguyệt Minh và 40 tay đua khác bị loại khỏi cuộc tranh chấp Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM ảnh 3 Tay đua trẻ Nguyễn Hướng (Bike Life Đồng Nai) đang mặc Áo trắng. 

Các danh hiệu khác sau chặng 7 vẫn không có gì thay đổi. Chiếc Áo trắng vẫn thuộc về Nguyễn Hướng (Bike Life Đồng Nai), Áo đỏ thuộc về Javier (TPHCM) và Tập đoàn Lộc Trời vẫn đứng đầu giải đồng đội xếp trên Bike Life Đồng Nai và Domesco Đồng Tháp.

Ngày mai, đoàn đua tạm nghỉ tại Quảng Nam và sau đó sẽ đua tiếp vào Bình Định vào ngày mốt.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

CLB Hà Nội đang trong giai đoạn khó khăn.

CLB Hà Nội vào chu kỳ sa sút?

Bốn trận kiếm được một trận thắng và bị đánh bật ra khỏi top 5 sau khi vòng 7 hạ màn, đội bóng Thủ đô đang ra dấu hụt hơi ngay chặng đầu của LS V-League 2020.

Bóng đá quốc tế

HLV Pep Guardiola tuyên bố không sẵn sàng đón lại những ai từng quyết rời bỏ CLB như Jadon Sancho. Ảnh: Getty Images

Man.City không cần Jadon Sancho

HLV Pep Guardiola tuyên bố Man.City không sẵn sàng đón lại Jadon Sancho, một tài năng trẻ mà họ từng bán sang Borussia Dortmund vào năm 2017.

Quần vợt

Dimitrov (ngoài cùng bên trái) bị cha của Djokovic cáo buộc là "trường hợp siêu lây nhiễm"

Cha của Djokovic đổ thừa Dimitrov phải chịu trách nhiệm, nói anh này là “siêu lây nhiễm”

Trong khi Novak Djokovic đã đăng đàn xin lỗi, nói anh và BTC giải đấu giao hữu - biểu diễn Adria Tour hối tiếc sâu sắc vì những thiệt hại đã gây ra, rằng họ đã sai khi tổ chức giải đấu ngay vào thời điểm này, thì cha của anh, ông Srdjan Djokovic lại “đổ thêm dầu vào lửa” vì trút mọi trách nhiệm sang cho… Grigor Dimitrov, “bệnh nhân đầu tiên”, thậm chí còn cho rằng tay vợt người Bulgraria là “một trường hợp siêu lây nhiễm”!

Fanzone