Lê Nguyệt Minh thắng chặng, Loic giành Áo vàng chung cuộc giải xe đạp VTV Cúp

SGGPO

Một lần nữa, ngoại binh người Pháp đang khoác áo Bike Life Đồng Nai tiếp tục có duyên với giải xe đạp VTV – Cúp Tôn Hoa Sen khi bước lên bục vinh quang nhận chiếc Áo vàng danh giá.

Tin liên quan

Lê Nguyệt Minh lần thứ 3 thắng chặng.

Lê Nguyệt Minh lần thứ 3 thắng chặng.

Trước khi bước vào chặng cuối vào sáng nay chạy 17 vòng trên cung đường thành phố Quy nhơn mỗi vòng 1,7 km, giới chuyên môn nhận định sẽ khó có sự thay đổi trên bảng tổng sắp ngoại trừ sự cố. Mọi sự chú ý chủ yếu tập trung vào các pha nước rút ở giải thưởng dọc đường và đích đến nhận tiền thưởng và danh dự, chứ không thể đụng đến chiếc Áo xanh của Lê Nguyệt Minh (TPHCM Vinama).

Ngay sau khi xuất phát, đội hình của Bike Life Đồng Nai được HLV Đặng Ngọc Tú bố trí ở phía trên làm đầu máy kéo điều tiết tốc độ. Ông căn dặn rất kỹ nếu thành phố đánh Áo vàng ở mũi Javier (thua 22 giây) thì buộc phải bắt lại, còn các mũi khác thì vẫn cho đi trong toan tính.

Lê Nguyệt Minh thắng chặng, Loic giành Áo vàng chung cuộc giải xe đạp VTV Cúp ảnh 1 Bike Life Đồng Nai dàn đội hình bảo vệ Áo vàng. 

Chính vì thế, khi một tốp 3 tay đua Minh Trí (Domesco Đồng Tháp), Lê Ngọc Sơn (Tập đoàn Lộc Trời) và đặc biệt là Nguyễn Tuấn Vũ (TPHCM Vinama) bứt tốp ra đi, các tay đua Bike Life Đồng Nai vẫn chấp nhận. Vì khoảng cách giữa Tuấn Vũ so với Áo vàng Loic đến 1 phút 34 giây nên các học trò của HLV Đặng Ngọc Tú chỉ cần giữ tầm trong khoảng 30 đến 40 giây đổ lại là an toàn.

Sau khi 3 tay đua tốp đầu chia nhau ở 2 giải thưởng dọc đường, HLV Đỗ Thành Đạt thừa biết sẽ không bao giờ đánh được Áo vàng cho Tuấn Vũ nên chuyển hướng tìm chiến thắng chặng cho Lê Nguyệt Minh. Vì để tốp 3 trên đó, tỷ lệ thắng của Tuấn Vũ so với hai đàn anh Lê Ngọc Sơn và Minh Trí không cao bằng nếu để ở một thế khác. Do đó, HLV Đỗ Thành Đạt quyết định cho các học trò của mình thay Bike Life Đồng Nai làm đầu kéo ở phía sau bắt lại tốp 1 nhằm cho Lê Nguyệt Minh thể hiện nước rút thần tốc. Giao nước rút cho Lê Nguyệt Minh, phần thắng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Lê Nguyệt Minh thắng chặng, Loic giành Áo vàng chung cuộc giải xe đạp VTV Cúp ảnh 2 Loic xứng đáng mặc Áo vàng chung cuộc. 

 Không phụ lòng sự tin tưởng của ban huấn luyện và sự hỗ trợ của đồng đội, Lê Nguyệt Minh tung guồng chân mạnh mẽ vượt qua Trần Tuấn Kiệt (Domesco Đồng Tháp), Nguyễn Tuấn Vũ (TPHCM Vinama) lần thứ ba giành chiến thắng chặng.

Về trong tốp đông, tay đua Loic (Bike Life Đồng Nai) chính thức mặc chiếc Áo vàng chung cuộc. Đây là lần thứ 2, ngoại binh người Pháp có được chiếc áo này ở giải VTV – Cúp Tôn Hoa Sen. Các kết quả chung cuộc khác không có gì thay đổi. Tay đua Lê Nguyệt Minh mặc chiếc Áo xanh, Lê Hải Đăng mặc chiếc Áo trắng, Nguyễn Quốc Bảo mặc Áo chấm đỏ và TPHCM Vinama đứng đầu giải đồng đội xếp trên Bike Life Đồng Nai và Dược Domesco Đồng Tháp.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…