Lê Nguyệt Minh “giải hạn” về nhất chặng 4 Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM

SGGPO

Sau khi gặp sự cố kỹ thuật trong cả 3 chặng đua vừa qua, tay đua nước rút số 1 Việt Nam Lê Nguyệt Minh (TPHCM MM Mega Market) đã “giải hạn”, chứng tỏ sức mạnh về nhất chặng 4 diễn ra vào sáng nay tại thành phố Huế.

Tin liên quan

Tay đua Lê Nguyệt Minh ăn mừng chiến thắng.

Tay đua Lê Nguyệt Minh ăn mừng chiến thắng.

Trong chặng đua này, các tay đua chạy 20 vòng cầu Tràng Tiền – Phú Xuân với tổng lộ trình 42 km. Thông thường, những chặng đua ngắn như thế này mọi sự chú ý sẽ tập trung vào các pha tranh chấp tốc độ tìm kiếm điểm Áo xanh. Chứ việc tách tốp thay đổi cục diện là rất khó.

Ngay từ khi xuất phát, TPHCM vốn sở hữu nhiều tay đua nước rút tốt đã thể hiện rõ ý đồ của mình, quyết tâm lấy chiến thắng chặng đầu tiên. Họ dàn quân điều tiết tốc độ, cố gắng đưa được chân rút chủ lực Lê Nguyệt Minh có mặt trong tốp đông để thể hiện sức mạnh tại đích đến. Sau khi chấp nhận để cho đội hình 2 Domesco Đồng Tháp, Đồng Nai và các đội Hà Nội, Bình Dương, Quân khu 7 đi phá 2 điểm thưởng dọc đường, TPHCM cũng hoàn thành ý đồ chiến thuật của mình.

Lê Nguyệt Minh “giải hạn” về nhất chặng 4 Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM ảnh 1 TPHCM làm đầu kéo điều tiết tốc độ. 

Khi không còn gặp sự cố kỹ thuật như 3 chặng trước, Lê Nguyệt Minh đã trở lại chính mình. Không phụ lòng tin tưởng của BHL và sự hỗ trợ của đồng đội, Lê Nguyệt Minh tung những guồng chân mạnh mẽ vượt qua Loic (Bike Life Đồng Nai), Trịnh Đức Tâm (Tập đoàn Lộc Trời) về nhất chặng. Có thể Lê Nguyệt Minh, thậm chi là người anh ruột Lê Văn Duẩn rất có duyên với đất cố đô. Bởi mỗi người đều có 3 lần chiến thắng tại vòng đua Tràng Tiền – Phú Xuân trong thời gian qua. Việc “nổ súng” trong chặng đua sở trường, Lê Nguyệt Minh chính thức gởi thông điệp với Nguyễn Tấn Hoài trong việc trở lại tranh chấp chiếc Áo xanh.

Về hạng 10 chặng, Nguyễn Tấn Hoài vẫn giữ được chiếc Áo xanh và Áo vàng sau 4 chặng. Thế nhưng, tay đua của đất Sen Hồng đang gặp nhiều sức ép từ phía TPHCM trong việc giữ chiếc Áo xanh. Bởi không chỉ Lê Nguyệt Minh, đội đua đến từ thành phố mang tên Bác còn có Nguyễn Trường Tài, Javier cũng như tài năng trẻ Nguyễn Văn Bình đang từng bước tiếp cận điểm số Áo xanh của Tấn Hoài. TPHCM có đến 4 mũi tấn công, do đó HLV Trần Văn Quít (Domesco Đồng Tháp) phải thận trọng trong việc chỉ đạo Tấn Hoài lựa chọn mục đích chính của mình. Thông thường, Domesco Đồng Tháp ưu tiên số 1 là đánh đồng đội. Nhưng diễn biến đường đua hiện tại, Tấn Hoài lại đang có cơ hội đánh luôn Áo vàng lẫn Áo xanh. Một thế trận chắc chắn HLV Trần Văn Quít phải đau đầu. Ông sẽ chọn mục tiêu nào là thích hợp với đường đua hiện nay. Chọn cái nào, bỏ cái nào hay là ôm hết. Vì tính toán không kỹ, ôm nhiều quá không khéo lại mất cả chì lẫn chài.

Lê Nguyệt Minh “giải hạn” về nhất chặng 4 Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM ảnh 2 Tay đua Nguyễn Tấn Hoài tạm giữ áo vàng lẫn áo xanh sau 4 chặng. 

Sáng mai, đoàn đua chạy chặng 5 từ Huế đi Đà Nẵng được xem là một trong những chặng đua có tính chất quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả chung cuộc. Bởi các tay đua phải chinh phục 3 đèo Phước Tượng, Phú Gia, Hải Vân. Đây là chặng đua hứa hẹn nhiều hấp dẫn khi các đội mạnh như Bike Life Đồng Nai, TPHCM, Tập đoàn Lộc Trời, Domesco Đồng Tháp sẽ lộ ra những ứng viên Áo vàng tiềm năng cho giải năm nay.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Niềm vui của các tay đua TPHCM khi kết thúc chặng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM thắng lớn ở chặng đua quyết định Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM

Không chỉ bảo vệ được 4 danh hiệu quan trọng từ Áo vàng, Áo đỏ, Áo trắng cho đến nhất đồng đội ở chặng đua quyết định từ Phan Rang đi Đà Lạt, các chàng trai TPHCM còn gia tăng khoảng cách với các đối thủ trực tiếp sau chặng 15 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Timo Werner là bổ sung quan trọng mà Chelsea đã sớm đạt được. Ảnh: Getty Images

Chelsea thắng “cuộc đua tay 3” giành Timo Werner

The Blues đã đạt thỏa thuận về nguyên tắc ký hợp đồng với tiền đạo Timo Werner từ RB Leipzig, và đã xuất sắc vượt qua cuộc đua với Liverpool và Man.United để giành lấy tân binh sáng giá thứ 2 của mình mùa tới.

Quần vợt

Halep và một ngày không quần vợt vì đang tuân thủ lệnh cách ly

Simona Halep: Mới tự cách ly trong 2 tháng, nhưng nhận ra mình đã tự phong tỏa trong 6 năm

Chỉ trong vòng 3 tháng “ngắn ngủi” tự cách ly vì dịch Covid-19, nhưng tự bản thân của Simona Halep (tay vợt hạng 2 WTA hiện nay) đã kịp chiêm nghiệp rất nhiều thứ trong cuộc đời mà vốn trước đó, cô chưa từng có thời gian “ngoảnh đầu nhìn lại”. Với Halep, cô đã không chỉ “tự cách ly trong 3 tháng vừa qua”, mà thậm chí cô đã “phong tỏa bản thân với cuộc sống xung quanh trong suốt 6 năm tập trung cho quần vợt chuyên nghiệp”.

Fanzone