Kết thúc tốt đẹp cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM lần thứ 18 – 2006

Lê Nguyễn Thành Nhân (BVTV An Giang) đoạt áo vàng chung cuộc

Trong thế dựa lưng vào tường, các tay đua của BVTV Sài Gòn – Dofilm và Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé đã thi đấu rất cố gắng trong chặng đua thứ 18 từ Đà Lạt đi Bảo Lộc.

BVTV Sài Gòn – Dofilm với chức vô địch đồng đội.

Ở chặng đua thứ 19 (Bảo Lộc – TPHCM, 158 km) xuất phát sáng hôm qua, họ vẫn vào cuộc với một tinh thần không có gì để mất và thi đấu rất sung. Thế nhưng, xung quanh Áo vàng Lê Nguyễn Thành Nhân là những hàng rào “vệ sĩ” luôn được đặt trong tình trạng… sẵn sàng chiến đấu.

Ngoài ba lực lượng luôn sẵn lòng hỗ trợ cho nhau là BVTV An Giang, Domesco Đồng Tháp Eximbank và Thừa Thiên – Huế, trong chặng đua cuối cùng về TPHCM, người ta nhận thấy chiếc Áo vàng còn nhận thêm sự hỗ trợ từ các tay đua của Cần Thơ. Sự sát cánh cùng nhau giữa bốn đội đua này khiến cho mọi cuộc tấn công phản đòn của tập thể BVTV Sài Gòn – Dofilm đều… biến mất không dấu vết.

Tại đích đến, bộ đôi của Domesco Đồng Tháp Eximbank là Lê Anh Tuấn và Đỗ Tuấn Anh cùng “dắt” nhau về hai vị trí dẫn đầu. Trương Quốc Thắng chỉ về ở vị trí thứ ba.

Điều an ủi với các tay đua trẻ của Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé là họ đã giành được giải phong cách nhờ khả năng thi đấu nhiệt tình, hăng say, không biết mệt mỏi. Họ đã thi đấu không quá thành công trong mùa giải này và nếu còn được duy trì, họ sẽ là một đối thủ đáng ngại trong mùa giải năm sau.

* Sau đây là kết quả kỹ thuật chặng 19 và toàn giải:

- Cá nhân chặng 19: 1. Lê Anh Tuấn (Domesco Đồng Tháp Eximbank) 3 giờ 42 phút 37 giây; 2. Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp Eximbank) 3.42.44; 3. Trương Quốc Thắng (BVTV Sài Gòn–Dofilm) 4.42.46.

- Đồng đội chặng 19: 1. BVTV Sài Gòn – Dofilm 11.08.38; 2. Domesco Đồng Tháp Eximbank 11.09.46; 3. Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé 11.10.17.

- Tổng sắp hạng cá nhân chung cuộc: 1. Lê Nguyễn Thành Nhân (BVTV An Giang) 57.55.35; 2. Trịnh Sang Đông (Domesco Đồng Tháp Eximbank) 57.56.35; 3. Lưu Quốc Quang (Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé) 57.57.14.

- Tổng sắp hạng đồng đội chung cuộc: 1. BVTV Sài Gòn – Dofilm 173.27.42; 2. Nông nghiệp Sài Gòn–Paksé 173.37.04; 3. Domesco Đồng Tháp Eximbank 173.38.51.

- Áo xanh (tay đua xuất sắc thắng nhiều chặng nhất): Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp Eximbank) 22 điểm.

- Áo trắng (tay đua trẻ xuất sắc nhất giải): Bùi Minh Thụy (Vĩnh Long).

- Áo đỏ (Vua leo núi): Mai Công Hiếu (Domesco Đồng Tháp Eximbank) 66 điểm.

- Giải phong cách: Nông Nghiệp Sài Gòn–Paksé.

Cuộc đua xe đạp tranh Cúp truyền hình TPHCM lần thứ 18 mở rộng Việt Nam–Lào 2006, do Đài Truyền hình TPHCM phối hợp cùng Công ty Đông Tây tổ chức, do Bia Gold, Nước giải khát Tribeco và Thép Pomina tài trợ đã kết thúc tốt đẹp. Hẹn gặp lại tại cuộc đua năm 2007, với đường đua mở rộng từ Việt Nam sang Lào, Campuchia và về lại Việt Nam.

ĐỖ HOÀNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chưa thể ghi bàn ra mắt, nhưng Robert Lewandowski cho thấy nhiều khát khao.

Lewandowski tin Barca sẽ thắng danh hiệu mùa này

Tiền đạo tân binh Robert Lewandowski dù chưa mở tài khoản bàn thắng cho Barcelona, nhưng anh có thừa tự tin khi tuyên bố đội chủ sân Camp Nou có thể thắng La Liga hoặc Champions League trong mùa giải này.

Quần vợt

Rafael Nadal để thua đầy lo lắng trước US Open

Western & Southern Open: Rafael Nadal và Nick Kyrgios đồng loạt bị loại, Emma Raducanu hủy diệt Victoria Azarenka

Những tên tuổi lớn liên tục phải rơi đài tại Giải đơn nam Western & Southern Open (Cincinnati Masters) ở trong ngày 18-8. Đương kim vô địch Roland Garros - Rafael Nadal - đã để thua Borna Coric 6-7 (9-11), 6-4, 3-6; Đương kim á quân Wimbledon - Nick Kyrgios - thúc thủ trước Taylor Fritz với điểm số 3-6, 2-6. Trong khi đó, ở Giải đơn nữ, “Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu tiếp tục đả bại một “Cựu Nữ hoàng” với chiến thắng hủy diệt…

Các môn khác