Kết thúc tốt đẹp cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM lần thứ 18 – 2006

Lê Nguyễn Thành Nhân (BVTV An Giang) đoạt áo vàng chung cuộc

Trong thế dựa lưng vào tường, các tay đua của BVTV Sài Gòn – Dofilm và Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé đã thi đấu rất cố gắng trong chặng đua thứ 18 từ Đà Lạt đi Bảo Lộc.

BVTV Sài Gòn – Dofilm với chức vô địch đồng đội.

Ở chặng đua thứ 19 (Bảo Lộc – TPHCM, 158 km) xuất phát sáng hôm qua, họ vẫn vào cuộc với một tinh thần không có gì để mất và thi đấu rất sung. Thế nhưng, xung quanh Áo vàng Lê Nguyễn Thành Nhân là những hàng rào “vệ sĩ” luôn được đặt trong tình trạng… sẵn sàng chiến đấu.

Ngoài ba lực lượng luôn sẵn lòng hỗ trợ cho nhau là BVTV An Giang, Domesco Đồng Tháp Eximbank và Thừa Thiên – Huế, trong chặng đua cuối cùng về TPHCM, người ta nhận thấy chiếc Áo vàng còn nhận thêm sự hỗ trợ từ các tay đua của Cần Thơ. Sự sát cánh cùng nhau giữa bốn đội đua này khiến cho mọi cuộc tấn công phản đòn của tập thể BVTV Sài Gòn – Dofilm đều… biến mất không dấu vết.

Tại đích đến, bộ đôi của Domesco Đồng Tháp Eximbank là Lê Anh Tuấn và Đỗ Tuấn Anh cùng “dắt” nhau về hai vị trí dẫn đầu. Trương Quốc Thắng chỉ về ở vị trí thứ ba.

Điều an ủi với các tay đua trẻ của Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé là họ đã giành được giải phong cách nhờ khả năng thi đấu nhiệt tình, hăng say, không biết mệt mỏi. Họ đã thi đấu không quá thành công trong mùa giải này và nếu còn được duy trì, họ sẽ là một đối thủ đáng ngại trong mùa giải năm sau.

* Sau đây là kết quả kỹ thuật chặng 19 và toàn giải:

- Cá nhân chặng 19: 1. Lê Anh Tuấn (Domesco Đồng Tháp Eximbank) 3 giờ 42 phút 37 giây; 2. Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp Eximbank) 3.42.44; 3. Trương Quốc Thắng (BVTV Sài Gòn–Dofilm) 4.42.46.

- Đồng đội chặng 19: 1. BVTV Sài Gòn – Dofilm 11.08.38; 2. Domesco Đồng Tháp Eximbank 11.09.46; 3. Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé 11.10.17.

- Tổng sắp hạng cá nhân chung cuộc: 1. Lê Nguyễn Thành Nhân (BVTV An Giang) 57.55.35; 2. Trịnh Sang Đông (Domesco Đồng Tháp Eximbank) 57.56.35; 3. Lưu Quốc Quang (Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé) 57.57.14.

- Tổng sắp hạng đồng đội chung cuộc: 1. BVTV Sài Gòn – Dofilm 173.27.42; 2. Nông nghiệp Sài Gòn–Paksé 173.37.04; 3. Domesco Đồng Tháp Eximbank 173.38.51.

- Áo xanh (tay đua xuất sắc thắng nhiều chặng nhất): Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp Eximbank) 22 điểm.

- Áo trắng (tay đua trẻ xuất sắc nhất giải): Bùi Minh Thụy (Vĩnh Long).

- Áo đỏ (Vua leo núi): Mai Công Hiếu (Domesco Đồng Tháp Eximbank) 66 điểm.

- Giải phong cách: Nông Nghiệp Sài Gòn–Paksé.

Cuộc đua xe đạp tranh Cúp truyền hình TPHCM lần thứ 18 mở rộng Việt Nam–Lào 2006, do Đài Truyền hình TPHCM phối hợp cùng Công ty Đông Tây tổ chức, do Bia Gold, Nước giải khát Tribeco và Thép Pomina tài trợ đã kết thúc tốt đẹp. Hẹn gặp lại tại cuộc đua năm 2007, với đường đua mở rộng từ Việt Nam sang Lào, Campuchia và về lại Việt Nam.

ĐỖ HOÀNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lối chơi như "ru ngủ" của Than QN đã khắc chế được CLB Sài Gòn ở giai đoạn 1

CLB Sài Gòn - Than Quảng Ninh (19g15, ngày 29-10): Chia điểm?

Với việc thi đấu không thành công trong các trận từ đầu giai đoạn 2, CLB Sài Gòn đã đánh mất lợi thế ở cuộc đua vô địch. Lúc này, bản lĩnh trận mạc cùng chiều sâu về lực lượng sẽ đóng vai trò quan trọng mà thầy trò đội bóng này dần lộ những hạn chế so với nhóm 3 đội khu vực phía Bắc trong tốp đầu bảng.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine

Oleksandr Usyk vs Dereck Chisora: Võ sĩ Anh thừa biết sẽ phải “trải nghiệm đau đớn” khi đấu với “Miêu hiệp”

“Trận đại chiến của 2 làng quyền Anh - Ukraine” giữa Dereck Chisora “cái tát tai” và “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk tại sàn đài The SSE Arena (London) vào cuối tuần này là cơ hội để cho Usyk thử nghiệm xem, năng lực của anh so với các võ sĩ nặng cân nhất thế giới là đến đâu, kể từ khi anh quyết định “phi thăng hạng nặng”. Tuy vậy, Chisora cũng quyết không sắm vai “nhân vật phụ”.